Bí quyết chọn thảm trải sàn theo phong thủy của hướng nhà

Dù ở bất cứ không gian nào văn phòng, nhà ở, hay nhà hàng-khách sạn….vẻ đẹp của những tấm thảm trải sàn sẽ làm cho không gian của bạn trở nên hoàn hảo và sống động, giúp bạn cảm thấy tư tin hơn mỗi khi có khách tới. Bên cạnh đó yếu tố phong thủy liên quan đến con đường công danh và sự nghiệp của bạn vì vậy việc lựa chọn thảm trải sàn nhà sao cho phù hợp với phong thủy là một điều vô cùng quan trọng mà ban cần phải lưu tâm.

Ở bài viết trước chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về việc sử dụng những tấm thảm lót sàn có ý nghĩa như thế nào trong cung mệnh phong thủy của gia chủ. Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một khía cạnh khác của phong thủy khi chọn thảm đó là hướng nhà.

Khi chọn thảm không nên chọn thảm có khổ quá lớn mà chọn những dòng thảm có khuôn khổ vừa phải, họa tiết thể hiện sự cát tường-vui vẻ theo nguyên lý của phong thủy và màu sắc cũng có những ảnh hưởng nhất định với mỗi hướng nhà khác nhà. Dựa trên cung mệnh của gia chủ chúng ta cần lưu ý đến những vấn đề sau:

* Những người thuộc nhóm Đông tứ mệnh gặp cửa Tây tứ thì không tốt, bởi sẽ gặp phải tà khí
 Nhóm Đông tứ mệnh tương ứng với Mộc, Hỏa, Thủy nếu mở cửa theo hướng Tây tứ trạch (tức hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc) thì sẽ gặp phải tà khí như sau:

- Cửa hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Vì vậy người thuộc các mệnh Thủy, Mộc cần sử dụng những thảm tấm màu lam hoặc màu xám, màu đen, màu xanh biển sẫm ở cửa chính để hóa giải. Còn người có mệnh Hỏa thì cần trải thảm màu đỏ, màu hồng, màu cam hoặc màu tím.

- Cửa hướng Tây Nam và Đông Bắc gặp tà khí của Thổ. Vì vậy người có mệnh Thủy nên chọn thảm có màu trắng, màu bạc, màu kem, màu vàng hoặc màu nâu ở cửa chính để hóa giải. Song song với đó là những người thuộc các mệnh Mộc và Hỏa thì cần dùng những thảm có màu xanh da trời hoặc xanh lục.

* Những người thuộc nhóm Tây tứ mệnh gặp cửa theo hướng Đông tứ cũng không tốt
Tương ứng với nhóm Tây tứ mệnh gồm có mệnh Thổ hoặc Kim nếu mở cửa chính hướng Đông tứ trạch (tức hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc) cũng sẽ gặp những tương khắc như:

- Cửa hướng Đông và Đông Nam gặp tà khí của Mộc. Vậy nên những người có mệnh Thổ thì dùng những thảm trải sàn có màu đỏ, màu hồng hoặc màu cam, màu tím ở cửa để hóa giải. Còn người có mệnh Kim thì nên dùng màu trắng, màu bạc, màu kem hoặc màu vàng, màu nâu.

- Cửa hướng Nam gặp tà khí của Hỏa. Cho nên những người thuộc mệnh Thổ, Kim cần dùng thảm màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải. Tương tự cửa phía Bắc gặp tà khí của Thủy do đó người có mệnh Thổ, Kim cần trải thảm màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải.

Với những gì chúng tôi phân tích ở trên một phần nào đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự ảnh hưởng của hướng nhà trong việc chọn lựa màu thảm. Từ đó sẽ tạo ra cho bạn những gợi ý sáng suốt hơn trong việc chọn cho riêng mình những dòng thảm vừa đảm bảo tiêu chí trang trí vừa đảm bảo tiêu chí hợp phong thủy.
Ngoài ra khi chọn những mẫu thảm có màu sắc hợp lý sẽ quyết định đến sắc thái của cả căn phòng tạo sự hài hòa với các vật dụng nội thất xung quanh. Màu sắc tươi sáng sẽ tạo thêm sự sinh động còn màu sắc tối nhạt sẽ tạo nên không gian đơn điệu và buồn tẻ. 
Xem thêm: sử dụng thảm lót sàn có ý nghĩa như thế nào trong cung mệnh phong thủy

Tóm lại để lựa chọn cho mình những tấm thảm trải sàn nhà phù hợp các tiêu chí về phong thuy, trang trí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Chất liệu của thảm cũng là vấn đề quan trọng mà bạn chú ý tới. Để nhận những dòng thảm chất lượng, đảm bảo đươc yếu tố thẩm mỹ lẫn giá cả quý khách hãy đến với công ty Vinafloor của chúng tôi. Một đơn vị đi đầu cả nước về hạng mục vật liệu lót sàn.
Chúng tôi đã không ngừng nỗ lực và phát triển để ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của tất cả khách hàng. Đem tới sự hài lòng nhất với giá cả hợp lý nhất.

 

Chi tiết về các dong tham trai san của công Ty TNHH Vinafloor 
vui lòng liên hệ địa chỉ: 26/4C Nguyễn Bĩnh Khiêm, P. Đa Kao, Q.1, HCM
Tel: 08. 62649568 - Fax: 08. 62997038
Email: vinafloorgroup@gmail.com  
Hotline: 0978570245 (Anh Nam).


Ngày cập nhật 2017/09/04 Tác giả: Carpets.vn

Tag:
Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2024
 Hôm nay: 709  Tổng số: 676918