Những lưu ý nhỏ khi mua thảm trải sàn vào ngày hè

Thảm trải sàn nhà có thể nói là món đồ vật dùng trong việc trang trí không thể thiếu trongchinh1 căn nhà của chúng ta. Nó tô điểm thêm phần sang trọng, phong cách hiện đại cho không gian mở. Thế nhưng , một thực tế cho thấy nhiều người vẫn nghĩ nên sử dụng thảm lót sàn vào mùa đông, sử dụng ngày hè sẽ gây nóng cho cả căn nhà. Quan điểm như thế là đúng hay sai? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời ở nội dung bên dưới nhé.

Nên dùng thảm trải sàn mùa hè không?

Thảm trải sàn nhà không phải là lò sưởi, nên nó hoàn toàn không mang chức năng tỏa nhiệt. Thảm trải sàn cũng không gây nóng như phần lớn nhiều người vẫn tưởng mà chúng có lối thiết kế thoáng mát, đồng thời không mang chức năng tỏa nhiệt nên sẽ không làm tăng nhiệt độ của gian phòng. Thêm vào đó, việc sử dụng thảm trải sàn vào mùa hè oi bức vẫn vô cùng tốt để tăng độ trang trí cao cho dung tích của bạn.

Thảm trải sàn ngoài ra còn giúp giữ nhiệt độ cho các căn phòng, nếu sử dụng điều hòa mát lâu hơn nhé.

Tuy nhiên, vào mùa hè những vấn đề liên quan đến nhiệt độ cũng đòi hỏi người tiêu dùng cần đến thảm trải sàn nhà đẹp cho mùa hè tuyệt vời.

Một số ghi chú nhỏ khi mua thảm trải sàn mùa hè

– Chọn kích thước thảm: Bạn nên chọn mua kích thước vừa đủ, không quá to và có dung tích có thể tích càng nhỏ thì cần chọn kích thước càng bé. Việc sử dụng kích thước thảm trải sàn lớn không làm tăng nhiệt độ nhưng chúng sẽ tạo cảm giác nóng khi nhìn vào.

Bạn cần phải chọn đúng kích thước vừa phải

– Chọn chất liệu: bạn cần chọn loại thảm trải sàn, thảm trang trí nội ngoại thất, thảm dạng cuộn lông ngắn, nỉ hay xốp dễ dàng vệ sinh hơn thời tiết ngày hè hơn là các mẫu thảm lông dài thường thấy, chúng có thể tạo ra cảm giác nóng khó chịu lắm đấy.

– Chọn màu sắc: Để tạo nên một không gian yên ấm và luôn tươi mới thì ngoài kích thước của thảm trải sàn ra thì màu sắc cũngđóng một vai trò then chốt để tạo nên cảm giác mát mẻ khi sử dụng thảm trong mùa hè. Do đó, bạn nên chọn tìm các loại thảm có màu sắc như xanh dương, màu be, màu trắng sữa..và những gam màu trung tính, màu nhạt, màu gỗ để giảm thiêu những ảnh hưởng của yếu tố sắc tố màu nóng cho căn nhà của bạn.

– Chọn hoa văn: Vào mùa hè phải sắm thảm trải sàn hoa văn đơn thuần hoặc thảm trơn, sẽ tạo được cảm giác thoáng hơn so với các hoa văn khác.

Mùa hè nóng đừng ngại sắm cho căn nhà mình tấm thảm yêu thích nhé.

Xem thêm: http://carpets.vn/tham-trai-san-so-1-ho-chi-minh.html


Ngày cập nhật 2018/08/06 Tác giả: Carpets.vn

Tag:
Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2024
 Hôm nay: 275  Tổng số: 716258