Mách bạn những mẹo nhỏ vệ sinh thảm trải sàn sạch nhanh chóng

Với những phương pháp vệ sinh thảm trải sàn nhanh chóng được giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, chi phí, sức lực trong công vấn đề vệ sinh, làm sạch tuyệt đối các tấm thảm trải sàn trong ngôi nhà của bạn. Với những mẹo vệ sinh sạch thảm trải sàn này, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được 1 tấm thảm trải sàn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe khi đang sử dụng.

Thảm trải sàn ngày càng trở thành một vật dụng cần phải có trong mỗi gia đình, không chỉ có tác dụng trong việc làm ấm đôi bàn chân chúng ta trong ngày giá lạnh mà còn là 1 điểm nhấn trang trí, làm cho nâng cao thêm tính thẩm mỹ của gian phòng. Bên cạnh việc lựa mua thảm trải sàn ra sao, bài trí thảm trải sàn như thế nào thì vệ sinh thảm trải sàn cũng là 1 vấn đề bạn cũng cần phải sử dụng rộng rãi. Bởi giả dụ không thường xuyên vệ sinh thảm sạch sẽ, thì những loại nấm, vi khuẩn, bụi bẩn… ký sinh trên thảm sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như môi trường sống của bạn.

Dưới đây là một số cách vệ sinh thảm trải sàn nhanh chóng, hiệu quả mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay từ hôm nay để làm sạch thảm trải sàn mà không mất nhiều thì giờ, công sức.

Để thảm trải sàn luôn sạch sẽ, bạn cần phải làm thật sạch thảm ngay khi thảm bị dây bẩn với các sản phẩm hỗ trợ làm sạch thảm chuyên dụng hoặc dùng một vài mẹo nhỏ đặc trị khi có các vết bẩn xuất hiện trên thảm như sau:

– Đối với vết thức ăn, nước tiểu vật nuôi… dính lên thảm, bạn hãy xịt hỗn hợp gồm dấm trắng và nước lên vết bẩn, đợi khoảng 5 – 10 phút rồi sử dụng bàn chải chà đều lên bề mặt của thảm, những vết bẩn sẽ biến mất một cách nhanh chóng.

– Đối với các chỗ mới bị ố: Bạn hãy nhỏ vài giọt soda lên vết bẩn, để sùi bọt trong vài phút. Sau ấy chùi thật kỹ.

– Với các vết ố lâu ngày, phun đều nhẹ hỗn hợp gồm 2 thìa bột giặt, 3 thìa dấm và 1/4 lít nước ấm lên vết ố, đợi khoảng 20 phút rồi chà sạch vết bẩn.

Ngoài việc xử lý nhanh chóng kịp thời những vết bẩn xuất hiện trên thảm lót sàn (đồ ăn rơi vãi, cà phê nước ngọt, tàn thuốc, nước tiểu của thú cưng, trẻ em…) bạn nên có cách bảo vệ xử lý tấm thảm trải sàn của mình khỏi những vết bẩn, ngăn chặn bụi bẩn tiếp xúc trong thảm trải sàn.

Bạn phải sử dụng thảm chùi chân để trước phòng cùng tấm trải thảm để tránh lượng bụi bẩn có thể xâm nhập vào nhà hoặc văn phòng. Nên sử dụng thường xuyên máy hút bụi chuẩn đúng cách cách một tần suất tuyệt vời để hút sạch bụi bẩn ở thảm. Một lưu ý nhỏ là đặt giày dép trước khi bước vào phòng cũng là một cách hữu hiệu giúp bạn hạn chế phần nào việc tấm thảm trải sàn nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, Đức… của mình bị dính quá nhiều bụi bẩn từ bên ngoài,…

Nhìn chung, dù thực hiện cách vệ sinh thảm trải sàn như thế nào thì bạn cũng cần duy trì việc tổng vệ sinh thảm trải sàn tối thiểu mỗi năm một lần. ví như bạn nuôi thú cưng (chó, mèo, chim,…) hoặc nhà có trẻ em thì buộc phải giặt thảm thường xuyên hơn bằng các cái sản phẩm giặt thảm chuyên dụng hoặc tiêu dùng các dịch vụ vệ sinh thảm trải sàn của các siêu thị mang dịch vụ làm cho sạch thảm sàn chuyên nghiệp.


Xem thêm: Khi mua thảm trải sàn đẹp thì cần phải lưu ý gì?

Đối với các tấm thảm nhỏ, có thể dễ dàng tự giặt ở nhà, bạn hãy tuân thủ theo đúng hướng dẫn giặt là với in yếu tố trên sản phẩm về nhiệt độ nước, lưu ý tiêu dùng chất tẩy, lưu ý khi vắt khô thảm… Thường thì tiến trình giặt bao gồm xịt chất tẩy đều trên bề mặt thảm, chờ dung dịch khô thành bột rồi hút bụi trên toàn tấm thảm.

Trên đây là một số mẹo nhỏ trong việc vệ sinh thảm trải sàn nhanh chóng cùng một ít lời khuyên nhỏ để xử lý vết bẩn mới xuất hiện trên thảm, cũng như lưu ý kỹ về việc làm sạch thảm mà bạn phải sử dụng nhiều, cẩn trọng. Hi vọng qua những kiến thức tổng quát này, bạn sẽ luôn sở hữu được những tấm thảm trải sàn sạch sẽ, mềm mại, sở hữu độ bền cao hơn và trông mới đẹp hơn mỗi ngày…
Xem thêm: thảm trải sàn khách sạn, sàn nhà thi đấu


Ngày cập nhật 2018/01/10 Tác giả: Carpets.vn

Tag:
Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2024
 Hôm nay: 223  Tổng số: 716206