Các loại sợi sử dụng làm thảm trải sàn

Thảm trải sàn có rất nhiều mẫu lại đa dạng về phong cách cũng như chủng loại. Khi các bạn lựa chọn thảm thì chúng ta thường chú ý nhiều đến loại thảm, màu của sắc thảm, phong cách của thảm , kích thước loại thảm Nhưng về sợi thảm trải sàn nhà như thế nào hầu như chúng ta không quan tâm. Nhưng có một điềucần lưu ý là sợi thảm và cách dệt thảm đây chính là hai nhân tố chính tạo nên một tấm thảm chất lượng hay không, do đó việc bạn nắm vững những đặc điểm và các cấu tạo của sợi thảm sẽ giúp cho bạn phân biệt một cách dễ dàng các loại thảm cũng như việc lựa chọn dễ dàng hơn.

Dưới đây là một số loại sợi cấu tạo thảm trải sàn cơ bản nhất, được dùng rộng rãi. Sợi thảm và cách dệt thảm là hai nhân tố chính tạo nên một tấm thảm lót sàn chất lượng.

Thảm trải sàn và sợi dệt thảm

Thảm trải sàn được dệt từ sợi olefin:

Đây là loại sợi hiện nay được dùng rất nhiều trong ngành dệt thảm sợi dai lại rất mềm, không bị tích điện tĩnh, rất ít bị phai màu. Với sợi olefin người thợ dệt thảm có thể tạo những tấm thảm lót sàn có độ dày hay mỏng khác nhau bằng cách tạo mật độ sợi dệt dày mỏng khác nhau. Mức giá thảm cũng do yếu tố này mà xác định, những tấm thảm dệt từ sợi olefin dày dặn được dùng nhiều trong các không gian công sở, văn phòng, ngược lại với thảm mỏng hơn phù hợp cho không gian tổ chức các sự kiện , hội nghị.

Thảm trải sàn từ sợi nynol:

Loại sợi thảm này có độ đàn hồi rất tốt, có thể chịu được nặng và chịu được áp lực sinh ra do di chuyển đồ vật đặc biệt hơn chính là loại sợi này khi nó cho những gam màu sáng bóng tuyệt đẹp. Đây là loại thảm được ưa chuộng nhất đặc biệt hơn là trong nhóm các nước đang phát triển, giá trung bình cho thảm lót sàn sợi nynol khoảng 400.000 đ/m2. Mức giá này hoàn toàn hợp lý khi chúng ta trang bị cho một văn phòng hạng B vì giá trị thực tế sử dụng nó mang lại sẽ khiến bạn ngạc nhiên với độ bền khá cao. Sợi Nylon cũng đang được sử dụng rất nhiều khi thiết kế các mẫu thảm dùng cho các gia đình: các tấm thảm trang trí phòng khách, phòng ngủ.

Thảm trải sàn từ len:

Loại thảm trải sàn luôn đứng trong top: thảm cao cấp, thảm phổ biến nhất hay xu hướng thảm mới nhất.Với sợi len thì bạn cũng khá rõ về chất lượng tuyệt hảo của chúng mà chỉ có loại thảm này mới có thể mang lại. Nó hội tụ đủ các yếu tố tiêu chuẩn để tạo nên một tấm thảm: độ bền cao ( 10-15 năm), mềm mại, dẻo dai, màu sắc tinh tế.

Thảm trải sàn sợi acrylic.

Loại sợi này cho người dùng cảm giác bề mặt giống như sợi len, sử dụng tốt trong môi trường ẩm và hơi sương. Chúng thường được sử dụng tạo nên thảm trải sàn với chất lượng, độ bền cao: Với các khách sạn thì các vị trí như: Hành lang, cầu thang, phòng tổ chức hội nghị… sẽ vô cùng ấn tượng. Thảm sàn acrylic còn có một tên gọi khác là thảm nhung có phong cách thiết kế và màu sắc mang hơi hướng Châu Âu, sang trọng mà lại thanh lịch. Sản thảm acrylic có rất nhiều khâu khác không riêng gì chọn sợi như: Nhuộm sợi như thế nào, kiểu dệt sợi ra sao…. cũng là những yếu tố tạo nên một tấm thảm hoàn hảo cho người dùng. Với những thông tin cơ bản này hi vọng các bạn có thêm kinh nghiệm trong cẩm nang chọn thảm của mình.


Ngày cập nhật 2016/02/19 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2024
 Hôm nay: 268  Tổng số: 716251