Nếu xuất hiện 6 dấu hiệu này bạn cần thay thảm trải sàn ngay

Bạn đang hút bụi mỗi tuần hay chà thảm bằng các chất tẩy rửa nhưng chưa thực sự hiệu quả? Và thảm đang trở nên rắc rối hơn nếu trong nhà có trẻ nhỏ và động vật nuôi. Để xác định khi nào bạn nên thay, Vinafloor xin tổng hợp những dấu hiệu sau mà bạn nên loại bỏ tấm thảm trải sàn ngay lập tức.
 

Nếu xuất hiện 6 dấu hiệu này bạn cần thay thảm trải sàn ngay
 

1. Xuất hiện các vết bẩn trên thảm

Có phải bạn đang che chắn vết bẩn thảm bằng đồ nội thất? Bạn không có cách nào để loại bỏ chúng? Ngôi nhà của bạn trông đã quá nhàm chán? Đây chắc chắn là thời điểm thích hợp để thay thế thảm lót sàn!
Những vết bẩn cứng đầu nhất có thể kể đến như là: chất tẩy trắng, thực phẩm, trà, rượu và mù tạt thường là những vết bẩn khó tẩy nhất. Các dịch vụ làm sạch thảm cho biết nhiều chủ nhà đã vô tình làm cho vết bẩn trở nên tồi tệ hơn bằng cách sử dụng các phương pháp tẩy vết bẩn mà họ tìm thấy trên internet hoặc các sản phẩm giặt thảm mua tại cửa hàng gần nhà.
Ngoài ra, các vết bẩn gây ra bởi nước tiểu vật nuôi, phân, chất nôn, nấm mốc thường dễ dàng làm sạch nếu bạn vệ sinh ngay tức thì. Nhưng những chất sinh học này cuối cùng sẽ hấp thụ vào đệm lót, dẫn đến nấm mốc.Nếu những vết bẩn này xuất hiện nhiều nơi, hãy cân nhắc thay thế thảm để tránh các mối nguy hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.
 

Nếu xuất hiện 6 dấu hiệu này bạn cần thay thảm trải sàn ngay
 

2. Độ hao mòn trên thảm

Thảm của bạn đã được sử dụng trong một thời gian khá dài? Bạn có đặt thảm để che đi những vết rách? Bạn phải sắp xếp lại đồ đạc để che đi khuyết điểm đó?
Dĩ nhiên, chúng ta có thể tự sửa những vết xước nhỏ trên thảm hoặc thuê một chuyên gia thảm. Mặc dù vậy, những vết rách lớn ngoài tầm kiểm soát của bạn thì việc chấp vá rất vô ích! Điều này báo hiệu thảm cần được thay thế gấp, đặc biệt nếu như thảm được đặt ở những nơi chúng ta thường đi qua như cầu thang hoặc lối đi chính.
 

Nếu xuất hiện 6 dấu hiệu này bạn cần thay thảm trải sàn ngay
 

3. Thảm xuất hiện “mùi lạ”

Nếu trong nhà của bạn có nuôi thú cưng hoặc thảm không được làm sạch trong một thời gian, bạn có thể nhận thấy mùi hương lạ của thảm. Tất nhiên, tình trạng này sẽ biến mất hoặc giảm đi rõ rệt sau khi vệ sinh đúng cách.
Nếu như tình trạng vẫn tiếp diễn và không có sự thay đổi, điều này có nghĩa là mùi đã thâm nhập sâu vào các sợi thảm, tấm thảm hoặc lớp nền và thậm chí đó là dấu hiệu sự phát triển của nấm mốc.
Trong những trường hợp như thế này, việc thay thế hoàn toàn toàn bộ thảm sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi và đem lại bầu không khí sạch sẽ hơn trong nhà của bạn.
 

Khi xuất hiện 6 dấu hiệu này bạn cần thay thảm trải sàn ngay
 

4. Chất lượng của thảm lót

Đệm lót giống như một chiếc gối, dưới lớp vỏ, thảm không có gì ngoài một lớp vải không có đệm. Nó giúp hỗ trợ thảm, có chức năng hạn chế lượng âm thanh, giữ cho căn phòng yên tĩnh hơn và thậm chí nó còn cải thiện cách nhiệt.
Dấu hiệu của đệm cũ bao gồm không đồng đều, nếp nhăn và phát ra âm thanh khó chịu khi ai đó đi qua nó. Hãy chủ động sở hữu một tấm thảm mới cho ngôi nhà của bạn khi tình trạng đã xuống cấp.
 

Khi xuất hiện 6 dấu hiệu này bạn cần thay thảm trải sàn ngay
 

5. Gây triệu chứng dị ứng

Thông thường thảm trải sàn cũ giữ lại nhiều bụi bẩn, vi khuẩn gây dị ứng cho các thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nếu bạn nhận thấy sự gia tăng dị ứng, một nguồn có thể là thảm cũ của bạn.
 

Khi xuất hiện 6 dấu hiệu này bạn cần thay thảm trải sàn ngay
 

6. Tình trạng xuống cấp của thảm

Bạn vẫn đang sử dụng thảm lông thập niên 1970 trong ngôi nhà của bạn? Bạn đã làm sạch nó nhiều lần? Có một sự thật dù bạn có tin hay không, thảm vẫn không tồn tại mãi mãi, ngay cả khi được chăm sóc tốt. Hầu hết các nhà sản xuất nói rằng thảm nên kéo dài trong 10 năm cùng với sự chăm sóc thích hợp.
Sau 10 năm, các dấu hiệu hao mòn thể hiện trên các lối đi chính và các sợi thảm bắt đầu mất kết cấu. Nếu bạn thấy mình làm sạch thảm nhiều lần và không đạt được kết quả như mong muốn. Dấu hiệu của thảm cũ bao gồm mất màu, phai màu, mờ, gợn, nếp nhăn và thiếu hỗ trợ đệm.
Có lẽ đây là lúc thích hợp nhất để ngừng sử dụng nó. Đừng nhầm tưởng rằng thảm trải sàn sẽ giúp phòng ngừa nhiều chứng bệnh. Bởi nếu không chú ý vệ sinh thật kĩ, các loại thảm sẽ quay ngược lại tấn công sức khỏe của chúng ta. Chính vì thế, hãy bảo quản thảm trải sàn thật kĩ và kịp thời thay thế để bảo vệ sức khỏe những người thân yêu nhé.
 

Khi xuất hiện 6 dấu hiệu này bạn cần thay thảm trải sàn ngay
 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Vinafloor
Tel: 08. 62649568 – Fax: 08. 62997038
Mail: namvinafloor@gmail.com


Ngày cập nhật 2019/12/09 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2024
 Hôm nay: 639  Tổng số: 700596