Sự tiện ích của thảm trải sàn cầu thang

Đặc điểm của nhà tầng là có cầu thang. Tuy nhiên việc sử dụng cầu thang thế nào cho an toàn, chống trượt ngã lại không hề đơn giản. Những tấm thảm trải sàn có tính năng chống trơn trượt dành cho cầu thang được phát minh và sản xuất nhằm mục đích bảo vệ người dùng. Đặc điểm của sản phẩm thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
 


 

Sự nguy hiểm khi sử dụng cầu thang

Cầu thang là một phần không thể thiếu trong kiến trúc nhà tầng. Không chỉ thế, cầu thang thiết kế khác nhau còn đem lại tính thẩm mỹ cao cho công trình. Ngày nay, cầu thang đa dạng về kiểu dáng với chất liệu khác nhau như cầu thang gỗ, cầu thang kính, cầu thang sắt cho đến cầu thang xi măng, cầu thang đá…
Mỗi loại lại thể hiện ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên tất cả đều có đặc điểm là dốc. Người khỏe mạnh, đi cẩn thận dĩ nhiên không có vấn đề gì nhưng người có tuổi hoặc trẻ em lại khác. Thống kê cho thấy, mỗi năm có hàng triệu người trên 60 tuổi bị ngã.
1/3 trong số đó là ngã cầu thang. Báo cáo này cũng chỉ ra rằng, cứ 5 người bị ngã thì có 1 trường hợp gãy xương, chấn thương hoặc tổn thương phần đầu. Ngã cầu thang đa số nằm trong trường hợp chấn thương ấy. Kể cả không chấn thương, ngã cầu thang cũng gây trầy xước, đau đớn cho con người.
 


 

Giải pháp an toàn từ thảm chống trơn trượt cầu thang

Có nhiều phương pháp khác nhau giúp chống trơn trượt từ cầu thang. Điển hình như làm tay vịn cầu thang thật chắc, đi dép chống trơn trượt, đi chậm… Tuy nhiên, giải pháp được đánh giá cao hơn cả vẫn là thảm chống trơn trượt cầu thang. Đây được coi là phát minh giúp giảm đáng kể tình trạng trơn ngã cho cầu thang.
Hiện trên thị trường, sản phẩm thảm chống trơn đa phần được làm từ chất liệu là nhựa hoặc cao su. Đặc điểm của những sản phẩm này là độ ma sát cao, chống trơn trượt, không bị xê dịch trong suốt quá trình sử dụng. Thông qua đó, người dùng có thể đảm bảo độ an toàn trong quá trình di chuyển.
Đặc biệt với những người cao tuổi hay trẻ nhỏ, khả năng vận động không ổn định, thảm chống trơn trượt là công cụ đắc lực không thể thiếu. Thậm chí, không chỉ dùng cho cầu thang, gia chủ còn có thể sử dụng cho những nơi như phòng tắm, phòng bếp, bể bơi…
 


 

Tính năng từ thảm chống trơn trượt cầu thang

Tùy theo chất lượng của thảm chống trơn trượt cầu thang mà tính năng sẽ có sự thay đổi nhất định. Chất liệu được ưa chuộng nhất chính là thảm nhựa. Ưu điểm của loại thảm trải sàn này thể hiện thông qua hàng loạt tính năng như:
- Khả năng chống trơn trượt tốt bảo vệ an toàn cho người dùng tối đa.
- Không thấm nước đồng thời giúp thoát nước nhanh chóng đảm bảo thảm trải cầu thang luôn sạch sẽ, khô thoáng. Tính năng này cho phép các sản phẩm bằng nhựa có thể dùng ngoài trời lẫn trong nhà.
- Khả năng chống chịu được sự thay đổi của nhiệt độ tốt.
- Sức chống chịu cao cho phép gia chủ sử dụng mà không lo ảnh hưởng của thời tiết hay tác động của con người, ngoại lực xung quanh.
- Độ bền cao, không xảy ra tình trạng gãy, hỏng hay tan chảy.
- Tăng độ sáng cho bề mặt thông qua loại thảm nhựa dạ quang. Ánh sáng giúp báo hiệu cho người dùng về vị trí của các bậc thang trong đêm tối, từ đó đảm bảo sự an toàn của người dùng.
- Chi phí trung bình, phù hợp với nhu cầu của mọi gia đình, mọi công trình.
 


Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Vinafloor
Tel: 08. 62649568 – Fax: 08. 62997038
Mail: namvinafloor@gmail.com


Ngày cập nhật 2019/05/30 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2022
 Hôm nay: 119  Tổng số: 504650