Biến tấm thảm trải sàn cũ thành tấm thảm trải sàn mới

Sở hữu một tấm thảm trải sàn cũ khiến bạn luôn buồn rầu và chán nản. Bạn muốn vứt nó đi và mua ngay một tấm thảm mới. Tuy nhiên, giờ đây bạn không cần phải mất tiền mua mới mà vẫn có được tấm thảm trải sàn nhà đẹp mắt và sang trọng nhé. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây nhé.

Sau 1 thời gian dài sử dụng, tấm thảm trải sàn của bạn sẽ bị bạc màu, bị nhão khiến cho bạn cảm thấy buộc phải mua một tấm thảm khác để thay thế. Tuy nhiên, bạn đừng vội vứt những tấm thảm cũ đó đi nhé, nó sẽ giúp bạn có được một tấm thảm khác khiến bạn bất ngờ đấy.
 


 

Bạn nên thể tận dụng những tấm thảm trải sàn bỏ đi để tự tay sáng tạo cho mình các tấm thảm mới nhé. Công việc này có vẻ như đơn giản, bạn chỉ nên bỏ ra chút thời gian, công sức và đôi chút sang tạo cùng với sự khéo léo nữa thôi.

Nguyên liệu bạn buộc phải chuẩn bị là các tấm thảm cũ ( bạn để ý là những tấm thảm cũ cùng loại và với độ dày vừa phải nhất, thường là thảm vải hoặc thảm nỉ, mầu sắc càng đa dạng càng tốt bạn nhé), kim chỉ, kéo và máy khâu nữa.
 


 

Bước 1: Bạn nên cắt nhỏ tấm thảm cũ thành các dải thảm có chiều rông từ 2cm đến 5cm nhé. Nhớ cắt đều nha nhưng lệch chút cũng được.

Bước 2: bạn cố định đầu của 3 sợi thảm bạn vừa cắt ra và bắt đầu bện giống bện tóc chúng ta hay làm khách hàng nhé. Cần chú ý bện cho chặt tay để thảm ko bị nhão. Bạn nối các sợi thảm với nhau bện cho tới độ lớn của thảm mà bạn muốn. Trong khi bện bạn cũng có thể phối màu bằng phương pháp thay các dải thảm mầu khác nối vào bạn nhé.

Bước 3: Sau khi định hình được thảm, bạn vừa cuộn khít những dải thảm đã bện vừa may vào chính giữa khe tiếp giáp của 2 vòng sam thảm, may bằng đường zic zac hoặc đường thêu bọc, đường vắt sổ đều được. ví như máy khâu của bạn không sở hữu các chức năng may vắt sổ, thêu bọc,… thì bạn vẫn có thể kết thảm bằng việc khâu bằng tay.

Lưu ý: Bạn nên làm cho sợi sam to và xốp mềm bằng cách thức bọc giữa sợi vải là 1 dây thừng lõi bấc, hay dây mút xốp, như thế sợi sam sẽ to mọng và mềm mại.
 


 

Bạn hãy gắng thử bện thảm vải xem sao, bắt đầu từ những miếng thảm nho nhỏ, rồi lúc quen tay bạn sẽ bện được các thảm to hơn. Chúc bạn thành công nhé.

Xem thêm các mẫu thảm khác tại đây: https://carpets.vn/


Ngày cập nhật 2018/11/07 Tác giả: Carpets.vn

Tag:
Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2024
 Hôm nay: 697  Tổng số: 676906