Cách khử mùi nước tiểu của động vật trên thảm và sàn nhà hiệu quả

Nếu bạn có chó hoặc mèo, như vậy có khả năng chúng sẽ đi "bậy" trong nhà bạn. Mặc dù có thể dễ dàng để làm sạch, bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi nước tiểu của chó nếu nó ngấm vào thảm của bạn. Khi có một mùi khó chịu mà bạn muốn loại bỏ, bạn có thể dễ dàng khử mùi thảm của bạn bằng giấm và baking soda, bột hydro peroxide, soda câu lạc bộ hoặc chất tẩy rửa enzyme. Cho dù bạn chọn phương pháp nào, thảm trải sàn bạn sẽ có mùi như mới sau khi bạn đã hoàn thành!
 

Cách khử mùi nước tiểu của động vật trên thảm và sàn nhà hiệu quả
 

Làm sạch với giấm và Baking Soda 

Bước 1: Trộn nước và giấm trắng trong bình xịt. Kết hợp 1 cốc (240 ml) giấm trắng chưng cất với 1 cốc (240 ml) nước ấm trong bình xịt. Lắc dung dịch để trộn kỹ và pha loãng giấm. Hãy chắc chắn rằng bình xịt hoạt động bằng cách phun dung dịch vào bồn rửa trước khi sử dụng nó trên thảm của bạn. 
Bước 2: Xịt hỗn hợp lên vết nước tiểu và để yên trong 15 phút. Giữ chai xịt 7 - 10cm trên thảm của bạn và kéo cò để áp dụng giải pháp. Phủ toàn bộ vết bẩn bằng dung dịch để thảm của bạn được bão hòa hoàn toàn, và sau đó để nó ngâm trong 15 phút.
Bước 3: Thoa thảm để nâng giấm dư thừa. Sử dụng một miếng vải hoặc miếng bọt biển cũ và ấn vào giấm để thấm chất lỏng. Làm việc trên toàn bộ vết bẩn để thảm không bị ướt. Khi bạn đã hoàn tất, hãy giặt ngay miếng vải hoặc vứt đi.
Bước 4: Che dung dịch giấm bằng baking soda để khử mùi thảm của bạn. Phủ toàn bộ bề mặt vết bẩn bằng một lớp baking soda mỏng và ấn nó vào vải bằng vải. Sau khi baking soda được áp dụng, hãy để nó ngồi để hút độ ẩm và mùi từ sâu trong thảm của bạn. Các baking soda sẽ hoạt động trở lại về phía bề mặt và tạo thành một lớp vỏ mỏng trên thảm của bạn.
Bước 5: Hút chân không baking soda một khi nó khô. Khi baking soda khô hoàn toàn, hãy chạy máy hút bụi của bạn trên khu vực để nhấc nó ra khỏi thảm của bạn. Đi qua chỗ đó nhiều lần để lấy bất kỳ baking soda nào sâu trong thảm. Khi bạn đã hoàn thành, hãy ngửi khu vực đã được nhuộm màu để xem liệu có còn mùi nước tiểu hay không.
 

Cách khử mùi nước tiểu của động vật trên thảm và sàn nhà hiệu quả
 

Sử dụng Club Soda

Bước 1: Đổ soda câu lạc bộ lên toàn bộ vết bẩn. Sử dụng một lượng nhỏ tại một thời điểm để thảm của bạn không bị ướt. Từ từ đổ soda câu lạc bộ lên toàn bộ vết bẩn để nó sủi bọt và ngấm vào thảm của bạn. Khi vết bẩn được phủ bằng club soda, hãy để nó ngồi trong khoảng 10 - 15 phút để nó có thể xuyên qua lớp đệm bên dưới.
Bước 2: Làm mờ vết bẩn bằng vải hoặc miếng bọt biển. Sau 10-15 phút trôi qua, đặt một miếng giẻ làm sạch lên trên vết bẩn và ấn mạnh vào nó để nhấc soda ra. Nếu vải quá ướt, vắt nó ra hoặc sử dụng cái khác để loại bỏ mùi hôi. Làm việc theo cách của bạn trên toàn bộ vết bẩn cho đến khi hầu hết soda được nâng lên.
Bước 3: Lau khô khu vực bằng khăn giấy. Phủ lên vết bẩn bằng 2 lớp khăn giấy và vỗ cho khô. Ấn mạnh xuống bằng tay để hấp thụ bất kỳ loại soda câu lạc bộ nào mà sâu bên trong tấm thảm. Tiếp tục ấn xuống toàn bộ vết bẩn cho đến khi bạn có thể kéo thêm chất lỏng.
Bước 4: Xịt một chất làm mát không khí lên thảm của bạn để có mùi thơm mát. Sử dụng club soda sẽ loại bỏ mùi hôi, nhưng bạn có thể có mùi mạnh hơn khi lần đầu tiên loại bỏ nó. Chọn mùi hương yêu thích của bạn làm mát không khí hoặc tinh dầu và xịt nó lên thảm của bạn để che giấu bất kỳ mùi còn lại mà soda mang lại. Spritz đủ để che dấu mùi và sau đó kiểm tra thảm của bạn trong một vài giờ để xem bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi nước tiểu.
 

Cách khử mùi nước tiểu của động vật trên thảm và sàn nhà hiệu quả
 

Phun chất tẩy rửa Enzymatic

Bước 1: Làm khô càng nhiều nước tiểu càng tốt bằng khăn giấy. Đặt một lớp khăn giấy lên vết bẩn, và ấn mạnh khăn giấy lên thảm. Don Tiết chà thảm vì nó có thể làm nước tiểu sâu hơn vào lớp đệm bên dưới. Tiếp tục nhúng thảm cho đến khi nó khô như bạn có thể có được nó.
Bước 2: Xịt dung dịch tẩy rửa enzyme trực tiếp lên vết bẩn. Nhận một chai chất tẩy rửa enzyme thương mại từ siêu thị địa phương của bạn. Giữ chai 7-10 cm từ vết bẩn và phun cho đến khi thảm được bão hòa hoàn toàn.
Bước 3: Hãy để chất tẩy rửa ngấm vào thảm của bạn và tự khô. Nhìn vào chai để xem chất tẩy rửa enzyme mất bao lâu để hoạt động, thường là tới 24 giờ. Hãy để chất tẩy rửa ngấm và thấm vào thảm để có thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. Khi thời gian được liệt kê trên bao bì trôi qua, hãy ngửi thảm của bạn để xem có còn mùi không.
 

Cách khử mùi nước tiểu của động vật trên thảm và sàn nhà hiệu quả
 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Vinafloor
Tel: 08. 62649568 – Fax: 08. 62997038
Mail: namvinafloor@gmail.com


Ngày cập nhật 2020/01/10 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2022
 Hôm nay: 15  Tổng số: 497005