Hướng dẫn quy trình Giặt thảm tại gia đình

VinaFloor xin chia sẻ cách giặt thảm trải sàn nhiều loại để người dùng tham khảo. Một số bước giặt thảm theo từng loại bao gồm:

Đối với thảm len: Len dễ bị ảnh hưởng bởi những tạp chất dạng tẩy và chất kiềm nên vì thế phải giặt thảm len bằng những dung dịch tẩy trung hòa (độ pH 5.0-8.0) và nên phải làm cho khô thật nhanh

- Việc trước tiên ngâm thảm trong nước lạnh khoảng một giờ đồng hồ, sau đó rũ 1-2 lần, ép cho ráo nước, rồi cho vào chậu nước ấm khoảng 40 độ C đã hoà tan có bột giặt (2 tấm thảm dùng 50 g bột giặt), nhấc lên nhấc xuống rộng rãi lần.

- Nếu các mép và góc hơi bẩn thì phải sử dụng bàn chải lông loại bé chấm nước giặt để chải.

- Sau đấy cho vào nước ấm giặt tiếp 3 lần lại rồi giũ qua nước lạnh thật nhiều lần, đến khi nào trên mặt thảm không còn bọt nữa mới thôi.

- Sau đấy tiến hành cho ngâm 2-3 phút trong dung dịch axít-axêtíc với nồng độ 0,2%-0,3%. Như thế có thể trung hòa được nước kiềm còn lưu lại trong thảm, bảo đảm thảm giữ được độ sáng bóng.

Thảm Cotton – Thảm Cotton có thể cho phép người dùng sử dụng nhiều bí quyết làm sạch, tuy nhiên giai đoạn làm khô hay sự ngâm nước diễn ra quá lâu sẽ gây ra sự co ngót ở thảm.

Thảm lụa – Sản phẩm này ta nên áp dụng cho việc giặt khô, tuy nhiên lụa có thể bị hư hỏng bởi nhiệt độ cao, độ pH (>9) hay phơi nắng và sẽ bị giảm độ bền khi bị ẩm...

Thảm được làm bằng sợi thực vật – Thảm làm từ sợi thực vật như cotton, đay, xơ dừa, sơ dứa... với đặc tính tương tự như cotton hoàn toàn có thể giặt bằng tất cả những biện pháp thông thường nhưng nhiều nhất vẫn là hút khô hoặc làm cho sạch bằng chất giặt dạng bọt cùng với hút khô. Để tránh sự phai màu hoặc đổi màu, nên sử dụng chất làm sạch với độ pH dưới 7.5 và không bắt buộc làm cho khô quá nhanh. Tuy nhiên, đối với dòng thảm này, bạn nên dùng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp bên ngoài.

Thảm làm bằng sợi tổng hợp(synthetic fibers):

Nên tuân thủ theo hướng dẫn của nhà phân phối để tìm cách giặt hiệu quả. Nên giảm thiểu sử dụng xà phòng tắm hoặc xà phòng giặt, nước rửa chén hay bất kỳ những mẫu chất tẩy rửa gia dụng trong gia đình vốn chỉ dùng để lau mặt sàn gỗ, nền lát gạch men...Để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc vệ sinh thảm trải sàn nên thường xuyên dùng máy hút bụi để làm cho sạch thảm truớc lúc giặt. Hòa tan chất tẩy chuyên dùng trước khi giặt thảm. Dung dịch hòa tan này thường cần 8-10 phút để đẩy những chất bẩn ra khỏi bề mặt thảm.
Xem thêm: thảm khách sạn giá rẻ


Ngày cập nhật 2017/09/20 Tác giả: Carpets.vn

Tag:
Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2024
 Hôm nay: 726  Tổng số: 676935