Nguồn gốc của thảm trải sàn nhà ngày nay cho quý khách đang quan tâm

Ngành vật liệu xây dựng đang có những phát triển vượt bậc trong thời gian gần đây. Khi mà các công trình – dự án được xây dựng ngày càng nhiều thì các dòng sản phẩm như thảm trải sàn nhà cũng từng bước khẳng định giá trị của mình.
Tuy nhiên ít ai biết được những mẫu thảm mà họ đang sử dụng có nguồn gốc từ quốc gia nào và xuất hiện từ bao giờ.
Chủ đề của bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho câu hỏi đó.

Với những ưu điểm tuyệt vời cộng thêm những giá trị về mặt thẩm mỹ đã giúp thảm trải sàn ngày càng phổ biến và sử dụng rộng rãi hơn. Hiên tại chúng không chỉ xuất hiện và phát triển tại thị trường Việt Nam mà còn được ưa chuộng trên toàn thế giới.
Thảm được sử dụng lót sàn cho các khu vực như: nhà hàng – khách sạn, văn phòng, nhà ở…giúp bảo vệ mặt sàn và mang lại một không gian sống hiện đại – sang trọng.
Trước khi du nhập vào Việt Nam thì cái tên thảm trải sàn cũng đã khẳng định được tên tuổi của mình ở một số nước phát triển trên thế giới.

Theo tìm hiểu của công ty Vinafloor thì các nhà nghiên cứu khoa học cộng thêm các tài liệu khảo cổ đã cho biết  rằng những người đầu tiên làm ra thảm như ngày nay là những kẻ lang thang du mục của Châu Á, có niên đại khoảng 2500 năm. Công việc chính của họ là chăn cừu và họ đã biết cách lấy lông cừu để dệt thành những tấm thảm lót dưới đất để chống ẩm ướt và giữ ấm cho cơ thể.

Trên dãy núi Altai của Siberia các nhà nghiên cứu đã tìm thấy tấm thảm được xem là lớn nhất thế giới có tên Pazyryk, chúng được dệt khá sắc xảo và công phu ước tính nó xuất hiện vào khoảng thế kỷ thứ 5 trước công nguyên. Một thông tin khác, tại phía Đông Turkistan các nhà khảo cổ đã tìm thấy tấm thảm được xem là lâu đời nhất thế giới, ướt tính thời gian xuất hiện của nó vào khoảng thế kỷ 3-5 sau công nguyên.

Có thể thấy rằng thảm ra đời như một lẽ tất yếu của tự nhiên. Khi cuộc sống con người ngày xưa rất thiếu thốn và với quy luật sinh tồn, họ đã biết cách vận dụng mọi khả năng và tư duy của mình để tạo ra những tấm thảm trải sàn nhà hiện đại như ngày nay.

Nền tảng ra đời của thảm là như vậy nhưng nghệ thuật dệt thảm và giá trị của nó đạt đến đỉnh điểm là vào thế kỷ thứ 16 ở các nước phương Đông và đặt biệt là nước Ba Tư. Trong khoảng thế kỷ 17 và 18 người Pháp đã tạo ra những mẫu thảm có họa tiết và màu sắc phong phú hơn rất nhiều.
Đặt biệt là thảm Ba Tư khi chúng không chỉ cầu kỳ trên đường nét thêu dệt, sắc sảo và tinh vi trên từng họa tiết hoa văn mà còn là những câu chuyện lịch sử đầy huyền ảo và bí ẩn.

Ngày nay công nghệ sản xuất thảm đã trở nên rất hiện đại, với nhiều mô hình sản xuất khác nhau cộng thêm máy móc tiên tiến đã kéo theo sự xuất hiện của nhiều nhà máy cung cấp thảm trải sàn lớn mang thương hiệu quốc tế như Thỗ Nhĩ Kỳ, Bỉ, Mỹ, Anh, Pháp, Nhật…
Với nhu cầu của cuộc sống thảm được sử dụng để trang trí cho nền nhà ở nhiều khu vực khác nhau và gần như không thể thiếu trong không gian nội thất. Chính vì vậy chất liệu và công nghệ để tạo ra thảm rất đa dạng đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Nhưng giá trị của thảm từ lúc hình thành cho tới bây giờ vẫn không hề bị mai mọt.

Để biết thêm những thông tin khác về lịch sử hình thành và quá trình phát triển của tham trai san quý khách vui lòng liên hệ 0978570245 (Anh Nam) để được tư vấn và nắm rõ hơn.
Xem thêm: Thảm trải sàn số 1 Hồ Chí Minh

 


Ngày cập nhật 2017/04/03 Tác giả: Carpets.vn
Hình ảnh

Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2020
 Hôm nay: 12  Tổng số: 411850