Lựa chọn Thảm trải sàn trong phong thủy theo mệnh chủ nhà

Thảm trải sàn cho những gia chủ ở những mệnh khác nhau sử dụng rộng rãi tới phong thủy nhà. VinaFloor xin hướng dẫn những điều cơ bản cho những ai quan tâm.

Hành Kim:

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu của bản mệnh. Song song đấy, nên kết hợp cùng với các tông màu nâu, màu vàng trong trang trí như sơn tường, màu sắc nội thất.. vì đây là các màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những gam màu này luôn mang đến niềm vui, sự may mắn đến cho gia chủ.

Tuy nhiên gia chủ buộc phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa cần sử dụng đến tông màu sáng và các sắc ánh kim vì màu trắng là màu của bản mệnh, ngoài ra nên biết cách kết hợp hài hòa với tông màu nâu và vàng xẫm, là màu đại diện cho hành Thổ, vô cùng tốt cho người mang hành Kim.

Hành Mộc:

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, bên cạnh việc kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ cũng cần phải giảm thiểu sử dụng các tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Màu xanh là màu của người mệnh mộc. Xanh cũng sở hữu nhiều sắc độ, từ cốm nhạt tới xanh lá đậm, tạo nên một cảm giác mát mẻ và gần gũi hơn với thiên nhiên nhất trong những màu. Ví dụ vào ngày trời mùa hè nóng nực, sơn màu xanh là một trong các cách để giữ sự thoáng đãng trong chính căn nhà của bạn. Màu xanh còn gợi đến sự bình yên và êm ả của tâm hồn.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa cũng nên dùng màu xanh ngoài ra nên hòa quyện với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nuớc đen sinh Mộc), là màu đại diện cho hành Thủy, điều này rất tốt cho người hành Mộc.

Hành Thủy:

Màu đen hoặc xanh dương (Thủy) và xanh lá cây (Mộc) thì chỉ cần sử dụng để điểm xuyết như khung ảnh, vật dụng trang trí. Nguyên tắc này giúp cho mọi người hiểu được rằng vạn vật đều chứa cả Ngũ hành mang một hành nổi trội hơn, không nhất gia chủ mạng Thủy thì cả nhà đều nên dùng màu xanh hay màu đen theo hành Thủy. Gia chủ mang mạng Thủy cần trang trí màu trắng hoặc thiên về màu trắng đa dạng hơn (Kim sinh Thủy).

Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy phải hướng đến tông màu đen, màu xanh biển sẫm, cũng nên kết hợp chung với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa phải tiêu dùng màu Trắng hoặc xám bạc, đây là màu đại diện cho hành Kim, siêu tốt cho người hành Thủy

Hành Hỏa:

Gia chủ mệnh Hỏa cần sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, kết hợp cùng với những màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ buộc phải giảm thiểu sử dụng các tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Người thuộc mệnh Hỏa thường có được cuộc sống nhộn nhịp và hào hứng. Màu sắc bản mệnh của những người mệnh Hỏa là màu hồng, màu đỏ, tím. những căn phòng của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống và ấn tượng mạnh mẽ đối với những người xung quanh.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa cần sử dụng đến màu đỏ, màu hồng, màu tím ngoài ra nên kết phối với những màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả) - là màu đại diện cho hành Mộc, vô cùng tốt cho người hành Hỏa.

Hành Thổ:

Chủ nhà mang hành Thổ này nên dùng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho người hành Hỏa, khá tốt cho người hành Thổ. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ phải tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ). Sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố hành Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và sự bảo vệ cho toàn bộ các mối quan hệ của bạn.

Bài viết trên của VinaFloor cho quý khách tham khảo ko chỉ cho sản phẩm thảm trải sàn của doanh nghiệp mà còn kết hợp các dòng sản phẩm nội thất khác.
Xem thêm: thảm trải sàn khách sạn, thảm thi đấu


Ngày cập nhật 2018/04/05 Tác giả: Carpets.vn

Tag:
Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2024
 Hôm nay: 263  Tổng số: 716246