Hướng dẫn cách chọn thảm trải sàn phòng khách theo đúng kích thước

Phòng khách là một không gian khá quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Vậy để có một không gian phòng khách đẹp, sang trọng thì việc luôn cập nhật những xu hướng trang trí mới nhất cho không gian này là điều cần thiết.
Một trong những xu hướng trang trí nội thất được nhiều người quan tâm nhất hiện nay chính là sử dụng thảm trải sàn. Nhưng bạn luôn băn khoăn vì không biết phải chọn lựa thảm trải ra sao cho phù hợp với phòng khách nhà mình thì sau đây hãy bỏ ra khoảng 10 phút để chúng ta cùng đi tìm hiểu cách chọn thảm trải sàn phòng khách theo đúng kích thước.
 

Hướng dẫn cách chọn thảm trải sàn phòng khách theo đúng kích thước
 

1. Chọn kích thước thảm cho phòng khách như thế nào?

Có hai cách trải thảm thường được mọi người áp dụng cho phòng khách nhà mình:
* Thứ nhất là trải thảm cho toàn bộ diện tích căn phòng, với cách trải này thì việc đầu tiên là bạn cần đo đạc chính xác diện tích căn phòng và sau đó chỉ cần mua thảm theo kích thước đó là bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay cho mình một không gian hiện đại, bắt mắt.
* Thứ hai đó là lựa chọn thảm trải cho bộ sofa phòng khách để vừa đủ tạo điểm nhấn cho căn phòng. Với cách thứ hai này thì chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn nhé. Thảm trải sàn dùng để trang trí bộ sofa thì có những thông số kích thước thảm phổ biến như sau:
- Hình chữ nhật: 1.2m x 1.7m, 1.6m x2.3 m, 1.7m x 2.4m, 2m x 3m, 2.5m x 3.5m, 3m x 4m.
- Hình tròn: từ 0,4m trở lên.
Ngoài ra còn một số hình dạng mới mẻ hơn như hình bầu dục, hình thoi, tam giác,… Còn tùy vào kiểu sofa của mỗi gia đình mà ta có lựa chọn kiểu dáng phù hợp.
 

Hướng dẫn cách chọn thảm trải sàn phòng khách theo đúng kích thước
 

2. Một số cách gợi ý chọn thảm cho phòng khách

Khi lựa chọn thảm trải sàn bạn phải chú ý đến sự cân đối giữa thảm với bộ sofa, với những bộ sofa lớn bạn có thể sử dụng thảm trải cỡ lớn và ngược lại. Những bộ sofa góc, sofa văng bạn nên chọn thảm hình chữ nhật hay hình vuông để tạo nên sự cân đối, thảm chứa bàn trà phải được đặt ở trung tâm và ngắn hơn chiều dài của sofa. Về chiều rộng thì thảm nên chạm đến mép sofa, ngang thân sofa.
Nếu bạn thích sử dụng thảm dạng tròn thì bàn trà vẫn phải được đặt ở trung tâm thảm sau đó bán kính thảm chạm đến thân ghế sofa. Mặt khác, bạn cũng có thể chọn đường kính thảm dài hơn so với chiều dài sofa để tạo cảm giác rộng rãi hơn những vẫn tạo được điểm nhấn cho căn phòng.

Tuy nhiên, dù lựa chọn theo cách sắp xếp nào thì bạn cũng nên chú ý tạo sự cân đối cho căn phòng là quan trọng nhất, nếu như đã chọn thảm trang trí cho bộ sofa trong phòng khách thì bạn phải chừa ra khoảng trống để đặt các vật dụng trang trí khác trong căn phòng chẳng hạn như: tủ, kệ ti vi, chậu cây cảnh, bể cá...
Khi sử dụng thảm trải sàn cho phòng khách, bạn hoàn toàn yên tâm về hiệu quả thẩm mĩ mà chúng mang lại. Hầu như bất kỳ không gian nào cũng không làm khó được thảm trải sàn, chỉ cần bạn trang trí là bạn có thể sở hữu ngay cho mình một không gian hiện đại, bắt kịp thời đại.
Ngoài lựa chọn theo kích thước thì các yêu tố như: chất liệu, họa tiết, màu sắc, xuất xứ,… cũng cần phải được quan tâm để đem đến một không gian sang trọng nhất cho bạn. Chúc các bạn thành công với sự chọn lựa tuyệt vời của mình nhé.
 

Hướng dẫn cách chọn thảm trải sàn phòng khách theo đúng kích thước
 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Vinafloor
Tel: 08. 62649568 – Fax: 08. 62997038
Mail: namvinafloor@gmail.com


Ngày cập nhật 2019/12/19 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2022
 Hôm nay: 80  Tổng số: 504611