Một vài lưu ý khi chọn thảm trải sàn

Từ bộ phận bình dân đến những khu tập thể sở hữu diện tích lớn, các không gian giải trí sang trọng hay những môi trường làm việc chuyên nghiệp trẻ trung, đều coi thảm trải sàn giá rẻ là lựa chọn số 1. Bạn khó tìm thấy một ngôi biệt thự lung linh, sang trọng lại thiếu đi sự hiện diện của một tấm thảm trải sàn phong cách. Sự bao phủ đa dạng cho phép thảm trải sàn tiếp tục lớn mạnh mang đến các thiết kế ngày càng đẹp mắt và tinh xảo hơn, cùng với giá tiền linh động cho nhiều khả năng tài chính, Thị trường thảm trải sàn không ngừng lớn mạnh và không có dấu hiệu bị “hạ bệ” trong tương lai.

Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm lót sàn nhà

Các thao tác đơn giản trong vấn đề lựa chọn cùng một chút hiểu biết về nội thất cũng như am tường về màu sắc sẽ giúp bạn sở hữu ngay một tấm thảm trải sàn đẹp và phù hợp nhất cho nội thất và diện tích sống của mình đấy.

1. Màu sắc thảm trải sàn

Thảm lót sàn thường là điểm nhấn ở trọng tâm trong một diện tích không gian nhất định nên nó tạo ra ảnh hưởng khá lớn cho mọi thứ xung quanh nó. Màu sắc của tấm thảm trải sàn cũng sẽ là nền tảng cơ bản để làm tăng sự nổi bật những đồ nội thất còn lại. Tuy nhiên việc tìm đúng mẫu thảm chẳng hề luôn luôn đi trước những đồ nội thất vì thế mà sản phẩm này cũng phải scó đủ tiêu chuẩn mà gia chủ tự mặc định để có được sự lựa chọn chính xác, bạn có thể tham khảo những thông tin bên dưới:

Giả dụ tường nhà và những thiết bị trong nhà đã quá nổi bật bởi màu sắc hoặc hoa văn sặc sỡ, thì tấm thảm trải sàn cần có màu sắc nhẹ nhàng và tinh tế sẽ khiến không gian trở nên cân bằng và dễ chịu hơn.

Nếu trường hợp tông màu chủ đạo của diện tích nhẹ nhàng, thì một tấm thảm mang màu sắc hài hòa sẽ làm không gian căn phòng bừng sáng và trở nên đặc biệt ấn tượng hơn.

2. Một tấm thảm trải san mang màu sắc kết hợp sẽ khiến dung tích bừng sáng và trở nên ấn tượng

Với từng thể tích trong nhà, bạn có thể lựa chọn màu thảm khác nhau: Tông sáng và nhã nhặn yêu thích mang phòng khách, khiến dung tích sáng sủa và mạnh mẽ.

Với phong cách đơn giản và sang trọng thì sự kết hợp giữa đen và trắng trong thảm trải sàn trang trí cũng sẽ khiến không gian thêm ấn tượng. Màu sắc rực rỡ, sinh động luôn phù hợp cho căn phòng của trẻ. Màu xanh lá, xanh da trời hoặc xanh nước biển ví như bạn muốn mang cả thiên nhiên vào nhà…

3. Phối kết hợp thảm trải sàn và nội thất

Trong 1 không gian, bạn cũng có thể dùng nhiều tấm thảm trải sàn nhỏ phối hợp đồng bộ cùng nhau để tạo nên sự ấn tượng và sự mới lạ cho không gian căn phòng. Tuy nhiên, cần phải chọn đúng hình dáng và kích cỡ khác nhau để giảm thiểu gây ra cảm giác không gian bị thu hẹp lại.

Bạn cần tìm thảm trải sàn cuối cùng sau khi đã hoàn tất việc lắp đặt và xếp đặt những vật dụng và đồ trang trí khác trong diện tích đó. Khi ấy, bạn sẽ biết cần chọn mẫu thảm hình gì, kích thước và màu sắc như thế nào thì mới phù hợp.

Không nên trải thảm trải sàn phủ kín cả sàn nhà, cách hiệu quả nhất thảm phải cách tường khoảng một mét để mang lại cảm giác đa dạng cho không gian. Hay thảm trang trí cầu thang cũng vậy, đừng nên phủ kín cả bậc thang mà phải thu hẹp vào giữa, miễn sao cho vừa đủ rộng để thoả thích đôi chân khi bước qua.

Sự tương phản đôi lúc cũng tạo nên điều kỳ diệu, đó là khi bạn biết đặt 1 tấm thảm vào đúng chỗ và trang trí cho nó trở nên một sắc diện mới. Là khi bạn tìm một tấm thảm đậm màu hoặc hoa văn đa dạng, lúc đấy, tấm thảm sẽ trở nên tâm điểm của căn phòng và làm nổi trội cho tất cả đồ nội thất được đặt trên đó.
Xem thêm: thảm thi đấuthảm khách sạn cao cấp


Ngày cập nhật 2017/10/23 Tác giả: Carpets.vn

Tag:
Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2024
 Hôm nay: 273  Tổng số: 716256