Nên dùng loại thảm lót sàn nào cho phòng khách nhà bạn?

Nên dùng dòng thảm nào cho phòng khách? Lựa chọn chất liệu thảm trải sàn nào phù hợp? Giá cả tấm thảm trải sàn phòng khách đắt hay rẻ?… hầu hết đều là những vấn đề được phần lớn người tiêu dùng quan tâm đến. Giả dụ bạn đang băn khoăn về những vấn đề này, đặc biệt là việc lựa chọn mua thảm trải sàn phòng khách thì hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Việc tận dụng một tấm thảm trải sàn phòng khách đang là một xu thế được hầu hết các gia đình hiện nay tin dùng. Bởi lẽ, một tấm thảm trải sàn không chỉ mang đến cảm giác ấm cúng cho gian phòng mà còn là 1 điểm nhấn trang trí khá độc đáo, giúp căn phòng trở thành không gian sinh động, mới mẻ, sang trọng hơn.

Đối với câu hỏi “Nên dùng cái thảm nào cho phòng khách của bạn?” bạn nên lưu ý đến 3 yếu tố chính sau: màu sắc tấm thảm, chất liệu tấm thảm và kích thước của tấm thảm trải sàn phòng khách bạn sẽ mua.

Việc trước tiên, về yếu tố màu sắc. Để mua lựa được đúng màu sắc tấm thảm ưa thích cho gian phòng khách, bạn chỉ cần ghi nhớ: những màu trầm sẽ đem lại sự ấm cúng, những màu sáng đem lại sự vui vẻ. Vì thế, nếu bạn muốn phòng khách của mình trở nên gầm gũi ấm cúng, trang trọng thì phải chọn thảm có màu đỏ, mận hoặc trầm,…và nó sẽ khiến căn phòng tươi vui hơn là những gam màu sáng như vàng, xanh, cam…

Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc theo mùa ví như nhà bạn trải thảm quanh năm hoặc có thể dùng những gam màu trung tính để thích hợp có tông màu sơn tường cũng như sử dụng trái mùa. Tuy nhiên, bạn buộc phải lưu ý, nên chọn mua mẫu thảm trải sàn có cùng tông màu với màu tường hoặc là những mẫu thảm có tông màu đối nghịch với màu của bộ ghế sofa. Đây là bí quyết làm nổi bật hơn cho bộ sofa cũng như những thứ trong căn phòng.

Về chất liệu thảm trải sàn phòng khách, vì phòng khách là bộ mặt của nhà, phải như dùng thảm, bạn cần sử dụng thảm len hoặc thảm polyamide. Lợi thế của thảm polyamide là cho người dùng có nhiều cơ hội lựa chọn về màu sắc và giá cả phải chăng hơn. Thảm len ngoại trừ việc đem lại sự đẳng cấp cho không gian, còn có 1 lợi thế đặc biệt ấy là giúp chống cháy khá tốt. Thử nghiệm 1 mẩu tàn thuốc rớt trên thảm polyamide chí ít cũng để lại những dấu vết nên ta sẽ cần che đậy. Trong khi đấy, nó chỉ để lại trên thảm len một đốm nhỏ, cũng sẽ biến mất sau khi hút bụi.

Yếu tố thứ ba chính là xét về kích thước. Kích thước thảm kết hợp đồng bộ cùng với màu sắc sẽ quyết định tính thẩm mỹ của tấm thảm trong căn phòng của bạn. Bạn muốn một tấm thảm nhỏ nhắn, nổi bật giữa gian phòng hay muốn một tấm thảm chỉ tạo sự ấm áp đồng bộ? Ví dụ 1 tấm thảm hình chữ nhật sẽ khá thích hợp để đặt dưới mẫu bàn ăn hình chữ nhật, tấm thảm tròn vô cùng ưng ý cho bàn uống café hình tròn. Song song đấy, chúng ta có thể sử dụng thảm có hình dáng lạ để tạo sự tương phản giữa thảm và các vật dụng khác ngay trong phòng. Hãy xem xét thật kỹ những cảm nhận của bản thân rồi mới tiến hành tìm chọn kích thước tấm thảm như bạn mong muốn.

Trên đây là 1 số gợi ý để trả lời cho câu hỏi “Nên sử dụng loại thảm nào cho phòng khách của bạn?”. Hi vọng qua đây, bạn sẽ có được cho mình 1 tấm thảm trải sàn phòng khách ưa thích theo đúng mong muốn.
Xem thêm: thảm khách sạn giá rẻ


Ngày cập nhật 2017/11/08 Tác giả: Carpets.vn

Tag:
Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2022
 Hôm nay: 112  Tổng số: 504643