Thảm trải sàn nhà có những kiểu dệt nào ?

Nhắc tới thảm trải sàn nhà có lẽ bất kì ai trong chúng ta cũng đã từng nghe qua cái tên gọi này, thậm chí đã có những người đã và đang sử dụng chúng để trang trí cho không gian sống của mình.
Ngày nay với những thay đổi của cuộc sống hiện đại những mẫu thảm trải sàn đã phổ biến và rộng rãi tới người dùng hơn rất nhiều so với những năm về trước. Mặc khác sự đa dạng về sản phẩm bao gồm màu sắc lẫn mẫu mã giúp người dùng thảm có những trải nghiệm thú vị, đồng thời dần dần đưa giá trị của thảm lên một tầm cao mới.
Tuy là đa dạng đấy, thế nhưng kiểu dệt thảm chỉ được phân chia thành 2 loại đó là thảm dệt theo kiểu sợi cắt(dệt cắt trụ) và thảm dệt theo kiểu sợi vòng(dệt vòm). 
Rất ít khi những người mua thảm để ý điều này, vậy làm sao để chúng ta phân biệt được chúng nhĩ?
Cùng chúng tôi tìm hiểu về 2 cách dệt này nhé.

- Thảm dệt theo kiểu sợi cắt(dệt cắt trụ):  đây là kiểu dệt mà các sợi của thảm trải sàn được dệt thành trụ và được cắt bằng nhau, cách dệt này làm cho mẫu thảm trông rất đẹp và lôi cuốn. Chỉ có một hạn chế là nếu dệt theo cách này bề mặt thảm thường bị xẹp xuống ở những khu vực có mật độ đi lại dày đặc. Vậy nên để lựa chọn thảm theo kiểu sợi cắt cần lưu ý những mẫu thảm có độ đàn hồi tốt như vậy mới giữ được giá trị thẩm mỹ và tăng độ bền cho thảm. Mặc dù vậy, nhưng chúng tôi vẫn luôn khuyên khách hàng nên sử dụng thảm trải sàn dạng này cho những khu vực riêng tư ít người đi lại là tốt nhất.
Nhìn chung thì dạng thảm này thường sử dụng cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cho những khu vực cá nhân của gia chủ. Đây là mẫu thảm khá ưa chuộng trên thị trường hiện nay dành riêng cho không gian gia đình. 

- Thảm dệt theo kiểu sợi vòng(dệt vòm): là cách dệt mà tất cả các sợi thảm dệt đan vòm lại với nhau theo một mật độ rất cao đan xen lẫn nhau theo vòng. Thực tế kiểu dệt này về mặt thẩm mỹ không đẹp bằng thảm dệt kiểu sợi cắt. Tuy nhiên độ bền của những mẫu thảm trải sàn nhà kiểu này rất cao và độ đàn hồi tương đối tốt thích hợp để sử dụng cho những khu vực hay đi lại nhiều và ở những nơi công cộng.
Tóm lại có thể thấy dạng thảm này thường được sử dụng tại các khu tâm thương mại, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, siêu thị…đó là những nơi có mật độ đi lại dày đặc.

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẽ trên đây, hy vọng quý vị sẽ có thêm những kiến thức bổ ích cho bản để phân biệt các cách dệt khi mua thảm. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và vị trí lót sàn mà quý vị sẽ chọn cho mình những mẫu tham trai san phù hợp nhất.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ A.Nam qua số điện thoại 0978.570.245 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Hoặc quý vị có thể đến văn phòng làm việc của Công ty Vinafloor theo địa chỉ: số 26/4C Nguyễn Bĩnh Khiêm, P. Đa Kao, Q.1, HCM để xem mẫu sản phẩm 

 


Ngày cập nhật 2017/06/03 Tác giả: Carpets.vn
Hình ảnh

Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2023
 Hôm nay: 66  Tổng số: 512968