Chọn thảm trải sàn dạng cuộn hay dạng tấm sáng suốt hơn?

Việc sử dụng thảm trải sàn đang càng ngày càng tăng cao, song vậy thì người tiêu dùng luôn băn khoăn trước 2 loại thảm cuộnthảm ghép và không biết chọn loại nào sẽ tốt hơn, cùng so sánh và tìm hiểu về 2 loại thảm này.
 

Chọn thảm trải sàn dạng cuộn hay dạng tấm sáng suốt hơn
 

Những ưu - nhược điểm của từng loại thảm trải sàn

1. Thảm cuộn
* Ưu điểm:
- Tiết kiệm thời gian thi công: thảm cuộn là kiểu thảm liền mạch nên quá trình thi công chỉ cần chú ý tới các điểm mép tường sao cho bám sát mép là được. Không mất quá nhiều thời gian cho việc lắp ghép thảm.
- Chất liệu đa dạng: thảm trải sàn cuộn thường được làm từ các chất liệu như: sợi, bông xù, nỉ, nhung, len. Đem tới cho ngôi nhà của bạn sự sang trọng, ấm áp và thoải mái.
- Hút bụi tốt: đây cũng là một trong những đặc tính được đánh giá cao của thảm. Thảm cuộn sẽ giúp bạn giữ lại bụi bẩn dưới lớp thảm, không để chúng "đi lang thang” khắp nhà. Vậy nên, chỉ cần bạn thực hiện vệ sinh thường ngày là cả căn phòng sẽ có một bầu không khí thật trong lành.
- Giá thành thi công hợp lí: vì thời gian thi công ngắn, nên giá thành mà bạn phải chi cho việc trải thảm sẽ giảm đi đáng kể tùy vào các công ty.
* Nhược điểm:
- Là thảm liền khối, nên khi bị dấy bẩn ở một điểm nào đó khó vệ sinh, bạn cần phải làm sạch toàn bộ thảm từ đầu.
- Sẽ là nơi khu trú của hàng tá vi khuẩn khi bạn chưa có thời gian vệ sinh và phải đầu tư vào máy hút bụi để vệ sinh. Bởi vì bụi nhỏ rất khó để loại bỏ bằng cách quét bằng chổi thông thường.


2. Thảm tấm
* Ưu điểm:
- Phối màu sắc cho căn phòng sinh động theo ý thích: thảm trải sàn dạng tấm cho phép bạn phối màu theo ý thích, phong cách của mình một cách thoải mái hơn khi lựa chọn thảm và khi thi công.
- Dễ dàng vệ sinh, thay thế một điểm nhất định: Khi bị bẩn 1 điểm nào đó, bạn chỉ cần tháo tấm ghép bị bẩn ra, vệ sinh lại một cách dễ dàng. 
- Khi xuất hiện lỗi như: rách, thủng. Bạn có thể đi mua đúng số lượng tấm lỗi để thay thế, mà không cần phải thay toàn bộ như thảm cuộn.
- Độ bền cao: thảm tấm có cấu tạo lớp đế cao su dày nên độ bền khá cao, chịu được mật độ di chuyển nhiều như bánh xe của xe đẩy. Sự kết dính rất cao nên sẽ giữ các sợi lông trên bền mặt thảm chặt và chắc chắn, không dễ bung sợi như thảm cuộn.
* Nhược điểm:
- Sàn sẽ thiếu sự đồng nhất và gây nên chênh mép thảm, do đó thảm yêu cầu mặt sàn phải láng và có độ bằng phẳng.
 

Chọn thảm trải sàn dạng cuộn hay dạng tấm sáng suốt hơn?
 

Nên chọn loại thảm theo các trường hợp

1. Tùy theo công trình
Với các căn phòng muốn có sự sang trọng, và cần thời gian thi công ngắn thì nên chọn thảm cuộn là hợp lí nhất. Còn các công trình thường hay bị dấy bẩn như: trường mầm non, sân vui chơi cho trẻ em, mật độ đi lại nhiều thì thảm tấm sẽ tiện hơn trong việc vệ sinh.

2. Tùy theo sở thích
Bạn sẽ chọn thảm theo mức giá bạn có thể trả được và nhu cầu màu sắc bạn thích.
 

Chọn mua thảm trải sàn dạng cuộn hay dạng tấm sáng suốt hơn?
 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Vinafloor
Tel: 08. 62649568 – Fax: 08. 62997038
Mail: namvinafloor@gmail.com


Ngày cập nhật 2020/02/11 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2022
 Hôm nay: 1  Tổng số: 473025