Khi chọn lựa thảm trải sàn cho phòng ngủ thì cần lưu ý những gì ?

Thảm lót phòng ngủ hay còn được gọi nôm na là thảm trang trí phòng ngủ, thảm trải sàn phòng ngủ. Vốn được dùng để trang trí trong các không gian phòng, nhưng phòng ngủ là nơi được chú trọng hơn cả và thảm lót sẽ mang lại sự ấm áp, mềm mại hơn khi di chuyển trong nét đẹp tinh tế, sang trọng tiềm ẩn của nó.
Hiện nay, có rất nhiều loại thảm phòng ngủ từ thảm dệt tay sang thảm dệt máy hay thảm dệt bán thủ công. Tùy theo điều kiện và sở thích của mỗi người mà mỗi loại thảm sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng thảm.
 


 

Các loại thảm các bạn cần phân biệt

- Thảm phòng ngủ dệt tay
Thảm phòng ngủ dệt tay được dệt với nhiều hình dạng, kích thước khác nhau và được trang trí tùy theo sở thích như đặt ngay dưới chân giường hoặc được trải phủ cả phòng. Thảm len dệt tay thường được dệt bởi những nguyên liệu len cao cấp, dệt đan tay 100% hoặc bán thủ công handtufed. Hiện tại loại thảm trải sàn này được thiết kế khá đa dạng, phong phú để người dùng dễ dàng chọn lựa.
Thế mạnh của thảm dệt tay là rất đẹp và bền bỉ, nhưng bên cạnh đó vì giá khá cao nên có thể xem đây là mặt giới hạn của nó.
- Thảm dệt máy
Thảm dệt máy vốn được sản xuất theo phương pháp công nghiệp, được áp dụng nghiêm ngặt tuân thủ các tiêu chuẩn Châu Âu. Nếu nói về lợi thế thì thảm này có thời gian hoàn thành được rút gọn và tốn ít nhân công, kéo theo giá thành của thảm thấp hơn rất rõ.
Nếu so sánh thảm dệt tay thì thảm dệt máy không chỉ được sản xuất những sản phẩm theo mẫu có sẵn, mà người đặt mua còn có thể yêu cầu sản xuất theo phong cách riêng của mình, rõ ràng điều này luôn mang lại sự thoải mái cho người tiêu dùng và vẫn thỏa mãn được thị hiếu về giá dù là về thẩm mỹ không thể nào qua được thảm dệt tay thủ công.
 


 

Cách chọn mua, cách lót thảm lót phòng ngủ sao cho đẹp

Đến đây có thể là bạn đã nắm được thông tin cơ bản của thảm lót phòng ngủ, đã đến lúc bạn chọn chiếc thảm cho mình. Chỉ cần bạn lần lượt áp mình vào từng tiêu chí sau đây để xem xét là bạn sẽ mua được ngay chiếc thảm mình đang cần.
- Tham khảo giá: trước khi đến nơi mua hàng, điều quan trọng nhất mà bạn quan tâm là mình sẽ mua thứ đó với mức giá bao nhiêu là được? Thảm cũng vậy, xác định khoản chi phí mà bạn sẽ dành cho chiếc thảm đó là bao nhiêu?
- Loại thảm: đúng là thảm phòng ngủ, nhưng thảm dệt tay vì bạn cần nét đẹp độc đáo, hoa văn họa tiết dân tộc truyền thống hay nét đẹp hiện đại, thiết kế tinh tế xu hướng mới nhất hiện nay hoặc là chỉ cần một chiếc thảm đơn giản có màu sắc, họa tiết phù hợp với tông màu phòng ngủ nhưng giá rẻ cũng là tốt rồi. Mục đích chính là trang trí cho phòng ngủ bớt đi sự tẻ nhạt, buồn chán và muốn trải nghiệm xem thảm êm ái, mềm mại sang trọng đến mức nào cũng nên….
- Xuất xứ và nguồn gốc thảm: có lẽ dù là bạn chọn loại thảm trải sàn nào thì cũng nên để ý đến yếu tố này. Bởi lẽ, thảm vốn sẽ dễ bám và trụ lại bụi bẩn, nếu loại thảm khó giặt giũ hay dễ bị phai màu, mất hình dạng thì dù có giá rẻ bạn cũng nên đừng thử, vì không khéo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đến chi phí đầu tư ban đầu của bạn.
 


Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Vinafloor
Tel: 08. 62649568 – Fax: 08. 62997038
Mail: namvinafloor@gmail.com


Ngày cập nhật 2019/02/21 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2024
 Hôm nay: 643  Tổng số: 700600