Cái khó của người đi bán thảm cuộn trải sàn

Thưa Quý vị,

Kinh doanh thảm cuộn trải sàn chẳng sung sướng gì, trái lại, kinh doanh thảm cuộn trải sàn chỉ khổ thân.

Khổ thân tôi vì thảm cuộn trải sàn nặng nề, tốn kém phí vận chuyển mà giá thành lại thấp. Khổ thân tôi  vì ngày càng ít khách hàng sử dụng thảm cuộn do nền kinh tế đi xuống, rất rất nhiều các công ty không tham gia trang trí văn phòng thay thảm, nhiều công ty chui vào hẻm hoạt động, không cần lót thảm và thậm chí; hàng ngàn công ty phá sản mỗi năm & giám đốc đi bán trà đá hoặc nộp đơn xin làm bảo vệ.

Không như những dòng thảm trải sàn khách như thảm gạch, thảm tấm, thảm viên hoặc thảm vinyl, thảm woven...Thảm sàn cuộn được cấu tạo bởi nhiều thành phần, trong đó, hai thành phần chính là lớp bề mặt được cấu tạo bởi những sợi thảm tufted polypropylene và lớp đế bằng nhựa cứng dày đặc(Action back). Khổ rộng thảm cuộn luôn luôn là 3.66m hoặc 4.0m (ngày nay, Châu Âu sản xuất thảm cuộn có xướng 2m hoặc 3m), chiều dài của cuộn thảm thông thường là 30m hoặc 35m (chỉ loại thảm wilton hoặc axminster cao cấp mới dùng khổ dài 2.0m). Chính vì 02 yếu tố căn bản này (Khổ thảm rộng 3.66m hoặc 4.0m và đế nhựa cứng dày đặc), đã làm cho cuộn thảm trở nên nặng nề và cồng kềnh.

Cái khổ thân tôi ở chỗ, 1 người hoặc 2 người khó lòng mà khiêng nổi một cuộn thảm nguyên khổ đành phải sử dụng tới 3, 4, 5 thậm chí 6 người để bốc, vác cuộn thảm vừa cồng kềnh, vừa nặng nề. Khổ hơn nữa là những công trình văn phòng, sử dụng cầu thang máy chật hẹp, phải khiêng lên, mang xuống; Những văn phòng bàn ghế cố định, phải luồn cúi lắp đặt. Thật là bất tiện đối với thảm cuộn trong các văn phòng tòa nhà.

Vấn đề vận tải không hề đơn giản. Nếu chiếc xe lôi(Trung Quốc) có thể lôi được nửa cuộn thảm, nhưng nếu cần vận tải 1 cuộn nguyên, 2 cuộn nguyên thì không thể, buộc phải sử dụng chuyến xe tải thùng dài 4.0m. Chở quá tải thì bị mấy anh công an giao thông tóm (Mất 1 triệu tiền bo).

Ai cũng biết  mỗi lần xe tải thùng dài 4.0m lăn bánh, bèo lắm phí vận chuyển cũng ngốn 500k. Đi xa thì 7 xị (700.000đ) và xa hơn nữa thì 1 chai (tức 1 triệu). Trong khi, loại thảm cuộn trải sàn một màu giá bèo bọt chừng 75.000 đồng/m2 - 150.000 đồng/m2 thì kiếm lời chẳng được bao nhiêu (Ấy là chưa kể tiền chi cho mấy bác nghiệm thu công trình, chứ mấy bác này khó tính lắm). Nếu lấy số lời từ bán thảm cuộn rẻ tiền và chi trả chi phí cho 2-6 nhân công bốc vác, 01 chuyến xe tải...thì không có lời lãi gì. Chẳng ăn thua nếu không nói là có khi lỗ.

Mặt khác, nhập một container thảm cuộn 10.000m2 thảm về, đôi khi cả nửa năm (6 tháng) mới bán hết. Tồn kho, hư thảm. Tồn khó tiền lãi ngân hàng mỗi ngày...Khó khăn là không thể bàn cãi. 

Thảm sàn cuộn tiêu thụ ít bởi, ngày càng có ít khách hàng trải thảm sàn cho văn phòng. Phần thì do người bán nhiều hơn người mua; phần thì do nhu cầu sử dụng ít (công ty phá sản, công ty không trải thảm), phần do các mặt hàng khác cạnh tranh với thảm cuộn như tấm trải sàn vinyl vân thảm (còn gọi là gạch nhựa giả thảm; hay sàn nhựa giả thảm);

Khó khăn chồng chất, nhưng, với tiêu chí phục vụ khách hàng là trên hết, Công ty Vinafloor vẫn hăng hái tìm kiếm và nhập khẩu những dòng thảm cuộn trải sàn tốt nhất, giá hợp lý nhất để phục vụ khách hàng Việt Nam trên mọi công trình từ Nam ra Bắc.

Công ty Vinaloor cam kết luôn đồng hành cùng quý khách hàng trên mọi dự án cần thảm lót sàn dạng cuộn  với phong cách trẻ trung, sáng tạo, nhiệt huyết và vui tươi.


Ngày cập nhật 2015/08/02 Tác giả: Carpets.vn

Tag:
Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2024
 Hôm nay: 242  Tổng số: 716225