Có nên chọn thảm lót sàn phù hợp với văn phòng không?

Chọn thảm lót sàn gì phù hợp với văn phòng?

Thiết kế nội thất văn phòng cần phải có thảm trải sàn. Ngoài nhiều vật liệu khác như sàn nhựa giả gỗ, đá, thảm, gạch ceramic, sàn gỗ…các tấm thảm lót sàn đóng một vai trò rất quan trọng để tạo nên một không gian hoàn hảo.

thảm lót sàn 2

Thảm lót sàn dạng  tấm 50cm x 50cm hoặc 25cm x 100cm để thiết kế văn phòng hiện đại

Ai cũng mong muốn có một văn phòng làm việc hiện đại, sang trọng và phù hợp với môi trường làm việc chuyên nghiệp và đặc thù văn hóa riêng của mỗi công ty. Vì vậy, khi thiết kế văn phòng, các nhà designer liên tục tìm kiếm và chọn những những vật liệu lát sàn phù hợp nhất.

Một trong những vật liệu thảm văn phòng được sử dụng theo phong cách hiện đại đó chính là thảm tấm vuông 50cm x 50cm và thảm thiết kế dài 25cm x 100cm plank tiles.

Xem hình thảm tấm vuông 50cm x 50cm

thảm lót sàn 5

Xem hình thảm tấm dài 50cm x 50cmthảm lót sàn 4

Ưu điểm vượt trội của các dòng thảm lót  sàn dạng tấm viên vừa đề cập là gì?

Có quá nhiều ưu điểm nổi trội của các dòng thảm dạng gạch, viên, miếng…carpet tile. Những ưu điểm vượt trội này, giúp cho không gian của bạn trở nên năng động, sáng tạo, hài hòa, chuyên nghiệp và phong cách thời thượng.  Những ưu điểm đó chính là:

1.       Màu sắc đa dạng

2.       Kiểu dáng phong phú

3.       Phối màu sáng tạo

4.       Cách âm hiệu quả

5.       Tiện ích di chuyển, lắp đặt, thay thế

6.       Tái sử dụng nhiều lần

7.       Tính ổn định cao

8.       An toàn cho sức khỏe

9.       Thân thiện môi trường

10.   Tự hào đẳng cấp

Chất liệu thảm lót sàn dạng tấm gồm những gì?

Trước hết, chúng ta biết rằng, thảm trải sàn thuộc dòng họ nhà vỉa (fabric). Đã là vải- lụa thì lúc nào cũng đẹp và cần thiết cho không gian sống và làm việc của con người. Chẳng phải lúc nào  bạn và tôi cũng mặc vải- lụa trên người đó sao?

Trong cuộc sống, hưởng thụ, công việc, vải_lụa_thảm được sử dụng rất nhiều và thật sự cần thiết bất kỳ thời đại nào.  Các dòng thảm trải sàn nhà, lót nền được sản xuất trên nhiều chất liệu. Trong đó, những chất liệu thường gặp và an toàn cho sức khỏe nhất đó chính là:

-          Sợi tổng hợp popypropylene

-          Sợi nylon và nylon 6.6

-          Sợi len thiên nhiên và len lông cừu

-          Các sợi cói, đay, sisal

-          …

Điểm đặc biệt và hay ở chỗ, thảm, như đã nói thuộc dòng họ nhà vải, lụa…nên tất cả các dòng thảm lót, trang trí…khi nhập khẩu vào Việt Nam phải trải qua trung tâm kiểm định khắc khe nhất của Viện dệt may Việt Nam hoặc trung tâm chất lượng 3. Chất được kiểm định để tìm kiếm đó chính là formaldehyde. www.carpets.vn vui mừng thông báo cho quý vị rằng, những dòng thảm của Vinafloor đều vượt qua kiểm định chất lượng và có giấy tờ kiểm định rõ ràng. Vì vậy rất an toàn khi sử dụng.

thảm lót sàn 7

Tại sao phải cần thiết sử dụng thảm lót sàn dạng tấm cho văn phòng?

Bạn có hình dung nổi nếu một văn phòng làm việc mà sử dụng gạch đá ceramic truyền thống, sàn gỗ lộc cộc không?

Bảng so sánh giữa 03 vật liệu này đối với lót sàn văn phòng làm việc:

Thảm tấm 50cm x 50cm

Sàn đá ceramic

Sàn gỗ

-          Bề mặt vải, lụa..ấm áp, mềm mại, êm chân, đi là thích ngay.

-          Bề mặt cứng, đá, chai, đi đau chân, không hứng thú lắm.

-          Bề mặt cứng, gồ ghề, chán, đi dễ trượt, không hứng thú lắm.

-          Kết cấu nhiều lớp, bề mặt êm dịu, cách âm cao, đế chống ồn.

-          Kết cấu 1 lớp, cứng nhắc, dội âm, không chống ồn, mất tập trung.

-          Kết cầu nhiều lớp, nhưng dễ bị nhún khi đi lại, kêu lộc cộc, ồn ào, mất tập trung công việc.

-          Dễ phối màu, có thể sử dụng loại đơn màu phối lại với nhau đẹp mắt.

-          Khó mà phối màu, phối làm sao được, mà có phối thì hở ron    xấu.

-          Sàn gỗ đơn điệu, màu sắc toàn màu nóng, làm sao phối bây giờ?

-          Thảm xọc hiện đại, design không ngừng nghỉ, các nhà thiết kế chạy đua tung ra thị trường hằng trăm design đẹp mắt và hiện đại.

-          Thật khó mà có những design hiện đại đối với gạch ceramic.  Nhàm chán và không sáng tạo đó chính là mẫu màu gạch đá ceramic.

-          Chưa thấy có màu sàn gỗ nào hiện đại, cũng chỉ là gỗ mà thôi. Nói về văn phòng thì không thể đưa gỗ vào, vì gỗ là mộc, mà mộc không tốt cho phong thủy lắm.

-          Ngày nay, các nhà thiết kế hướng về thiên nhiên. Nhiều dòng thảm thân thiện thiên nhiên đã được sản xuất và đưa vào cuộc sống  rất hài hòa với công việc.

-          Không có nhiều mẫu gạch đá  mang hơi hướng thiên nhiên. Mà nếu có thì thật thô kịch và không tinh tế lắm. Điều này ảnh hưởng đến sức sáng tạo.

-          Chưa có dòng gỗ màu xanh, dòng gỗ của thiên nhiên. Một điểm yếu trong sử dụng sàn gỗ cho văn phòng làm việc. Điều này mất sức sáng tạo và chiến đấu.

thảm lót sàn 8

Mua thảm lót sàn ở đâu để đáp ứng uy tín và chất lượng?

Công Ty Vinafloor với kinh nghiệm hơn chục năm trong nghề thảm trải sàn nhà, hiện nay là nhà cung cấp thảm văn phòng uy tín và chất lượng nhất tại Việt Nam.

Với hơn 20 dòng thảm văn phòng dạng tấm, 5 dòng thảm cuộn, nhiều dòng thảm cho khách sạn, thảm trang trí phòng khách…sự đa dạng và có hằng sẵn lên tới 55.000m2 trong kho, đã đưa thương hiệu Vinafoor có ảnh hưởng đến nghành nội thất trong hơn 5 năm qua.

Các dòng thảm lót nền từ văn phòng, khách sạn, phòng khách, trường học, rạp phim, cinema… được Vinafloor đặt sản xuất tại Nhật, UAE, Mỹ, Úc, Pháp. Đức, Thái Lan, Taiwna, China, Malaysia…

Bài viết của Mr. Sang 

Email: vinafloorgroup@gmail.com 


Ngày cập nhật 2016/09/26 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2024
 Hôm nay: 217  Tổng số: 716200