Cách lựa chọn mua thảm trang trí không gian nội thất

Trang trí cho một không gian nội thất đẹp ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm, nhất là việc chúng ta dùng thảm trải sàn để kết hợp với các đồ nội thất. Những tấm thảm trải sàn dạng hình chữ nhật mang rất nhiều màu sắc hoa văn đường nét đa dạng và phong phú. Tuy vậy chúng ta cũng cần phải chú trọng trong trang trí nội thất cần có sự thay đổi về kiểu dáng thảm như : thảm bầu dục, thảm hình tròn,….để tạo sự mới lạ cho căn phòng thêm phần sinh động.

Cách lựa chọn mua thảm trang trí không gian nội thất


Khi lựa các bạn lựa chọn thảm trang trí nội thất điều đầu tiên mà các bạn cần chú ý đến là kiểu dáng mà tấm thảm chúng ta định mua có phù hợp với đồ nội thất căn phòng ví dụ là bộ sofa hay không. Có nhiều bộ sofa bo góc hay hình chữ L mang mẫu mã khác nhau thì các bạn cũng có thể thoải mái chọn trải thảm hình chữ nhật hay hình vuông. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì với những bộ sofa hình tròn thì bạn không nên chọn trải thảm hình chữ nhật, dễ dàng thấy ngay sự không đồng bộ với kiểu dáng thiết kế. Vì vậy chúng ta nên lựa chọn những tấm thảm hình tròn là điều hợp lý nhất.

Về mặt chất liệu của sợi thảm, cũng như nhiềug tấm thảm len chất lượng cao cấp khác. Thảm sofa trang trí cũng được dệt từ những chất liệu sợi len tự nhiên, dễ dàng cảm nhận khi sờ vào tay các bạn luôn có cảm giác mềm mại, êm ái. Tuy nhiên nếu túi tiền thoải mái các bạn có thể mua những tấm thảm sợi len kết hợp với chất liệu lụa cao cấp hon sang trọng cho ngôi nhà mình. Những chiếc thảm với sợi lụa mịn màng, có thể bắt ánh sáng khá tốt khi chúng ta trải nó vào không gian căn phòng sẽ đem lại sự sang trọng cao cho căn phòng.
 
Màu sắc là một điều rất quan trọng khi mua thảm, lựa chọn màu sắc cho thảm trải phải phù hợp với bộ sofa cùng với không gian cần trải. Tùy thuộc vào phong cách, sở thích của bạn cần kết hợp hài hòa phòng khách mà bạn muốn hướng tới là sự cá tính, trẻ trung hay nhẹ nhàng, để lựa chọn thảm trải sàn mang màu sắc tương phản hoặc là cùng tông với đồ nội thất hay bộ sofa. Ngoài ra một điều không kém phần quan trọng đó là chọn thảm có kích thước không nên quá to gây lãng phí mà lại trướng mắt gây nhàm chán, hoặc cũng không chọn thảm khỏ quá nhỏ sẽ không nổi bật được sự kết hợp trang trí không gian nội thất.


Ngày cập nhật 2017/09/27 Tác giả: Carpets.vn

Tag:
Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2023
 Hôm nay: 77  Tổng số: 565456