Những lưu ý khi lựa chọn thảm trải khách sạn

Những lưu ý cần thiết cho bạn khi lựa chọn thảm trải khách sạn :

Thảm trải sàn góp phần quan trọng trong việc tạo ấn tượng đối với khách hàng, một không gian thảm đẹp sang trọng cho khách sạn, để khách nhớ đến và lựa chọn khách sạn của mình làm chỗ dừng chân. Vì vậy, việc chúng ta lựa chọn tấm thảm trải sàn cho khách sạn là một điều vô cùng sáng suốt. Nhưng để có được loại thảm tốt, phù hợp với kiến trúc, không gian trang trí lại là điều không đơn giản. Bài viết này Vinafloor xin chia sẻ cho các bạn một số lưu ý khi lựa chọn mua thảm trang trí khách sạn.

Những lưu ý khi lựa chọn thảm trải khách sạn

Các đặc điểm cần chú trọng khi chọn thảm :

Điều trước hết là các bạn cần lưu ý là xác định những vị trí cần dùng thảm để trang trí. Việc chúng ta xác định đúng được vị trí, mục đích sẽ giúp cho việc chọn chất liệu, kiểu dáng và màu sắc hoa văn được dễ dàng phù hợp. Chất liệu là mối quan tâm nhiều nhất và chủ đạo của khách hàng khi mua thảm. Các chất liệu dệt thảm thường được dùng đối với khách sạn là sợi len và các loại sợi tổng hợp. Thảm trải sàn được dệt từ những sợi len thường được sử dụng để trang trí, tạo sự nổi bật. Có thể dùng loại thảm này ở các khu vực sảnh chờ. Đối với những bề mặt không gian có lưu lượng người qua lại nhiều, thường xuyên như các hành lang cầu thang, hội trường thì các bạn nên chọn loại thảm có dày cao để đảm bảo độ bền. Ví dụ: Các bạn có thể chọn loại thảm khách sạn Axminster được dệt từ 80% len kết hợp với  20% là sợi tổng hợp, giúp cho thảm có độ bền cao và tránh bi bay làm phai màu, mài mòn giảm đáng kể trong quá trình sử dụng. Với không gian các buồng phòng thì các bạn có thể lựa chọn thảm trải có chất liệu mỏng hơn để giảm chi phí.

Điều thứ 2 là các bạn nên chú ý tới là các màu sắc và hoa văn của thảm khách sạn có phù hợp với không gain đồ nội thất cũng như phong cách trang trí của bên trong khách sạn hay không. Những không gian khách sạn đòi hỏi cần sự sang trọng, ấm áp thì bạn nên chọn thảm có tông màu tối. Những nơi cần mang đến sự tươi mới trẻ trung, vui vẻ bạn nên chọn các loại thảm tông có màu sáng hơn. Dựa vào phong cách bày biện, trang trí chủ đạo của khách sạn mình để chọn lựa các họa tiết trang trí đơn giản nhẹ nhàng hay phức tạp, cầu kì.


Ngày cập nhật 2017/09/27 Tác giả: Carpets.vn

Tag:
Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2023
 Hôm nay: 20  Tổng số: 512504