Có những phương pháp nào làm sạch thảm trải sàn nhà khi có vết ố?

Với những lợi ích và tác dụng mà thảm trải sàn mang lại đã giúp cho sản phẩm này ngày càng có chỗ đứng trên thị trường vật liệu. Đâu chỉ đơn giản là một tấm lót chân bình thường mà đằng sau chúng mang một ý nghĩa to lớn về mặt giá trị thẩm mỹ.
Độ phổ biến của thảm trải sàn nhà đã vang danh toàn nhân loại và Việt Nam cũng không ngoại lệ, đặt biệt sự đa dạng về màu sắc lẫn mẫu mã đã giúp người sử dụng thảm có nhiều sự lựa chọn cho những dự định của mình.
Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thảm sẽ gặp một số những vấn đề, hay nói theo một cách khác đây chính là khó khăn và là nhược điểm dễ mắc phải khi sử dụng thảm trong thời gian dài. Đó chính là những vết bẩn, vết ố vàng khó chùi rửa. Nếu chỉ là bám bụi thông thường thì quá đơn giản rồi chỉ cần vệ sinh bằng máy hút bụi là bề mặt thảm sẽ sáng bóng như ban đầu, nhưng nếu là những vết bẩn cứng đầu thì chúng ta cần có những phương vệ sinh phù hợp mới có thể làm sạch được tấm thảm.
Vậy quý vị đã biết có những phương pháp nào để làm sạch thảm trải sàn nhà khi bề mặt dính vết ố không?
Cùng chúng tôi tìm hiểu có những phương án nào nhé.

- Dầu gội đầu có tác dụng làm đánh bay vết ố: dầu gội là sản phẩm mà hầu như nhà nào cũng có, không cần phải tìm kiếm đâu xa mà lại không tốn chi phí quá nhiều, chỉ cần làm ướt tấm thảm tại vị trí có vết bẩn cộng thêm một mãnh vải nhỏ đã thấm nước với một ít dầu gội là chúng ta có thể tiến hành vệ sinh rồi. Chú ý đừng để tấm thảm trải sàn bị ướt sũng vì như vậy sẽ khiến vết ố bám sâu hơn.

- Xóa vết ố cứng đầu bằng kem cao râu: đây là mẹo vặt trong nhân gian mà không phải ai cũng biết được. Không tốn một chút chi phí nào mà cách làm lại rất đơn giản. Đầu tiền làm ướt bề mặt thảm ngay vị trí bám bẩn, sau đó cho một ít kem cạo râu ra giữa lòng bàn tay, rồi bôi kem lên trên bề mặt thảm và dúng giẻ sạch lau ngay chỗ có vết ố là xong.

- Sử dụng soda để làm sạch bề mặt thảm: nge có vẻ rất khó tin nhưng sự thật soda là chất oxy hóa, có tác dụng tẩy trắng và làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên bề mặt thảm trải sàn. Cách làm thì tương tư như 2 phương án trên, tham khảo các bước của 2 cách làm trên mà thực hiện quý vị nhé.

Ngoài 3 phương pháp mà chúng tôi vừa nêu ở trên, còn có một số phương án khác mà chúng tôi chưa nhắc tới. Đặc biệt nếu là các vết ố lâu năm thì các cách làm trên không mang lại hiệu quả khi vệ sinh tham trai san. Lúc đấy chúng ta nên sử dụng giải pháp sau: đó là lấy một ít bột giặt khuấy đều và hòa tan vào trong nước ấm rồi thoa lên tấm thảm và dùng một tấm vải sạch lau khô lại bề mặt, cuối cùng chúng ta sẽ nhận được kết quả như ý muốn.
Trong quá trình vệ sinh thảm, sau khi sử dụng các công đoạn làm trên quý khách nên sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn một lần nữa là hoàn thành quá trình vệ sinh thảm.
Mặc dù vậy chúng tôi luôn khuyến cáo người dùng cẩn thận để nhắm tránh gây ra các vết ố khó chùi và hạn chế tối đa tới mức thấp nhất có thể.
Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẽ sẽ là kinh nghiệm quý giá cho những ai sử dụng thảm lót sàn.
>>>>>>Xem thêm: Thảm trải sàn số 1 Hồ Chí Minh

Để biết thêm chi tiết về những cách làm trên, cũng như làm muốn tìm hiểu về những mẫu thảm của công ty chúng tôi, quý khách vui lòng liên hệ A.Nam qua số điện thoại 0978.570.245 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Hoặc quý vị có thể đến văn phòng làm việc của Công ty Vinafloor theo địa chỉ: số 26/4C Nguyễn Bĩnh Khiêm, P. Đa Kao, Q.1, HCM để xem mẫu sản phẩm 


Ngày cập nhật 2017/06/02 Tác giả: Carpets.vn
Hình ảnh

Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2023
 Hôm nay: 85  Tổng số: 565464