Thảm trải sàn trở thành một tác phẩm nghệ thuật thật sự

Thảm trải sàn hay còn gọi là thảm lót sàn. Hiện nay nó đang là một trong những món đồ dùng trang trí nội thất không thể thiếu trong các không gian từ phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ, tắm cho tới không gian các văn phòng, quán, nhà hàng kinh doanh, khách sạn hay thảm trải gường...
Với nhiều loại thảm trải sàn nhà mang các chức năng từ thảm lau chùi chân ở sảnh phòng khách, nhà bếp, phòng tắm… Tới những loại thảm trang trang trí phòng khách, phòng ngủ giúp không gian đẹp, có điểm nhấn và tạo khoảng cách với mặt sàn lạnh, hoặc phân chia không gian…
Thảm trải sàn cho không gian có nhiều ưu điểm và hạn chế bạn có thể cân nhắc để tính toán xem có nên sử dụng thảm nền nhà không?
 

Thảm trải sàn trở thành một tác phẩm nghệ thuật thật sự
 

Ưu điểm của thảm trải sàn

Tạo cảm giác êm ái, ấm cúng, lớp cách với mặt sàn gạch, đá hoặc gỗ nên cách nhiệt tốt phù hợp để giảm nhiệt độ thấp của sàn nhà, đặc biệt vào mùa đông và gia đình có trẻ nhỏ, người nhà nếu biết chọn thảm êm, chống trượt.
Làm vật trang trí, tạo điểm nhấn cho các không gian trong nhà, thay đổi phong cách khi cần với giá rẻ. Có thể tạo cảm giác êm, giảm tiếng ồn đặc biệt là tiếng ồn ở những căn nhà tầng khi có va đập ở tầng phía trên nếu có thảm sẽ giảm được rất nhiều.
 

Thảm trải sàn trở thành một tác phẩm nghệ thuật thật sự
 

Phân loại thảm trải sàn theo chất liệu

Chất liệu thảm là tiêu chí phân loại cơ bản và thường được nhiều người lựa chọn bởi nó phản ánh đầy đủ đặc trưng tính năng của sản phẩm giúp người dùng đánh giá các điểm lợi và điểm yếu cũng như tính toán về lựa chọn của mình. Hiện nay, thảm trải sàn tại Việt Nam và trên thế giới có các chất liệu chủ yếu và phổ biến sau:
- Thảm có chất liệu tự nhiên: thảm lông cừu, cao su tự nhiên, nhung lụa, xơ chuối, dừa, mây, cói, trúc… và có đặc điểm an toàn, không độc hại do không sử dụng hóa chất. Đặc biệt chế tác thủ công nên rất tỉ mỉ, tinh tế nên tạo cho không gian sử dụng khá sang trọng. Loại thảm này thường có giá cao nên hay được sử dụng trong không gian sang trọng như khách sạn, hội nghị lớn, phòng khách...
- Thảm nhân tạo: thảm lót nền chất liệu nylon: là thàm có khả năng chống bám bẩn, màu sắc đa dạng, bề mặt mìn, chống thấm, ẩm, mốc tốt với nhiều thương hiệu nổi như Interface… Loại thảm này chiếm hơn ⅔ thị phần thảm hiện nay và thường sử dụng trong văn phòng, không gian nhà cửa trên nền sàn gạch và đặc là chi phí giá rẻ.
- Thảm len: bề mặt mềm mại, bền cao và mang lại không gian đẳng cấp, chống cháy hiệu quả nhưng giá thành tương đối cao và không chịu được tác động của hóa chất nên khó khi làm sạch thảm. Vì vậy, cần sử dụng thảm len cho không gian ít bẩn nhất.
- Phân loại thảm theo chức năng phòng: thảm trang trí phòng khách, thảm phòng thờ, thảm trải sàn cho phòng ngủ, thảm nhà bếp, thảm nhà tắm, nhà vệ sinh, văn phòng, khách sạn, spa thảm quán ăn, nhà hàng, shop thời trang, thảm lót sàn xe hơi (morning, innova, mazda 2, 3, 6...)
 

Thảm trải sàn trở thành một tác phẩm nghệ thuật thật sự
 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Vinafloor
Tel: 08. 62649568 – Fax: 08. 62997038
Mail: namvinafloor@gmail.com


Ngày cập nhật 2019/06/20 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2023
 Hôm nay: 6  Tổng số: 519844