Chọn thảm trải sàn sẽ không hề khó như bạn nghĩ!

Với khoảng thời gian gần cuối năm thời tiết mát mẻ khắp nơi làm cho mỗi người có niềm phấn khích trong mọi hoạt động. Tổ ấm của mỗi gia đình, tập thể cũng phải trở nên có sức sống, tràn đầy năng lượng trong dịp cuối năm này. 
Bạn đã nghĩ sử dụng tấm thảm trải sàn cho gia đình hay văn phòng nơi công sở, nó cũng sẽ làm không gian thêm muôn màu hơn hay chưa. Nhưng làm sao để chọn được một tấm thảm sàn trang trí tốt, hội đủ các tiêu chí: đẹp mắt, độ bền cao, mềm mại khi sử dụng là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Thảm trải sàn làm cho không gian của bạn sáng sủa mà giữ gìn vệ sinh, tạo sự ấm áp cho căn phòng mà còn góp phần tạo nên ấn tượng cho không gian sống. Tuy nhiên, lựa chọn kích thước thảm, chất liệu thảm thế nào cho phù hợp với không gian sinh hoạt và làm việc thì không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để lựa chọn. Để yên tâm rằng việc mình chọn các loại thảm là đúng đắn, các bạn nên có :

Mục đích đưa ra quyết định lựa chọn thảm trải sàn
Mỗi một tấm thảm đều mang một ý nghĩa riêng mà người dùng cần cân nhắc khi lựa chọn lựa mua thảm trang trí phù hợp. Vì thế điều bạn cần làm trước khi quyết định mua thảm chính là xác định nhu cầu sử dụng ở không gian nào. Rồi mới có thể chọn kiểu dáng và màu sắc hay chất liệu hợp với phòng đó mà không lãng phí tiền.

Xem thảm trải sàn đó có phù hợp với nội thất của không gian như thế nào
Nếu nội thất nhà bạn theo phong cách cổ điển, bạn nên chọn thảm sợi có hoa văn kiểu tân thời xưa nhưng không kém phần sang trọng. 
Còn nếu nhà chỉ toàn hướng đồ gỗ thì một tấm thảm cói rất thích hợp để tạo nên sự gần gũi với thiên nhiên hơn. 
Một số nơi có nội thất theo hướng đơn giản, phóng khoáng, thì tấm thảm họa tiết độc đáo, màu sắc có thể táo bạo sẽ mới làm nên sự khác biệt trong kiến trúc.

Chọn đúng hình dáng và kích thước thảm
Bạn muốn ngôi nhà của bạn gọn gàng, ấn tượng thì chọn kích thước và hình dáng phù hợp cho tấm thảm trải sàn là điều rất cần.
- Nếu muốn làm nổi bật hơn đồ dùng nội thất thì tấm thảm cần có kích thước nhỏ là một lựa chọn đúng đắn. Ngược lại, nếu bạn muốn tạo sự ấm cúng và gần gũi, nên chọn các tấm thảm rộng, trải đều căn phòng.
- Ví dụ tấm thảm trang trí hình chữ nhật sẽ thích hợp đặt dưới chiếc bàn ăn hình thái tương tự, tấm thảm tròn lại rất phù hợp hơn với bàn uống café hình tròn. 

Thông tin liên hệ:
Công Ty TNHH Vinafloor
Tel: 08. 62649568 – Fax: 08. 62997038
Mail: namvinafloor@gmail.com
Xem thêm các mẫu sản phẩm: thảm phòng khách, thảm hành lang


Ngày cập nhật 2018/12/20 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2023
 Hôm nay: 80  Tổng số: 565459