3 chú ý quan trọng trong việc mua thảm trải sàn an toàn cho bé

Một số lưu ý sau đây sẽ giúp anh sở hữu được một tấm thảm trải sàn an toàn nhất cho bé:

1. Chất liệu thảm trải sàn an toàn cho bé

Hiện tại trên thị trường nội thất thì dòng sản phẩm thảm trải sàn có vô số những mẫu thảm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau mà chúng ta có thể đề cập tới như: len, xốp, sợi dệt, lông thú… Tuy nhiên chẳng phải mẫu nào cũng là những loại thảm trải sàn an toàn cho bé được.

Đối với riêng những bé nhỏ tuổi, đặc biệt là trong quá trình đang phát triển ở khoảng từ 1-5 tuổi thì chất liệu xốp sẽ là phù hợp tiêu chí nhất cho bé. Sở dĩ chúng tôi khẳng định vậy là vì chất liệu xốp có cơ chế chống nước, chống bám bụi và vệ sinh dễ dàng vô cùng tiện lợi khi trẻ nhỏ chơi đùa mà ko may làm cho bẩn thảm. Thêm vào đó, chất liệu cũng vô cùng an toàn bởi không xảy ra tình trạng bị xổ lông, cũng không có những sợi nhỏ bay lên như một số chất liệu len, sợi khác.

2. Thảm trải sàn an toàn cho bé căn cứ vào độ dày

Đối với những bé đang tuổi ăn tuổi lớn thì thường khá hiếu động, để hạn chế việc bé có thể bị thương, vấp ngã khi đang chơi đùa thì bạn nên chọn các thảm có độ dày cao và êm giúp giảm đau lúc bé bị ngã.

Gợi ý loại thảm trải sàn an toàn cho bé là các mẫu thảm trải sàn xốp ghép miếng hoặc mang những bé lớn hơn sở hữu thể chọn thảm bông, thảm len. Tuy nhiên bạn phải tậu hiểu xem chất liệu bông, len có làm bé bị dị ứng không sau đó hãy quyết định lựa tìm nhé

3. Thảm trải sàn an toàn cho bé cũng cần phải quan tâm tới họa tiết

Thảm trải sàn an toàn cho bé cũng buộc phải căn cứ vào họa tiết kèm theo đối với những trẻ nhỏ thì những họa tiết ngộ nghĩnh, đáng yêu của những nhân vật hoạt hình hay những con thú sẽ lôi kéo bé hơn là các hình ảnh khác.

Song song đấy thì việc lựa sắm các dòng thảm mang nhiều màu sắc, nhiều hoa văn yêu thích với phòng của bé cũng sẽ góp phần trang trí cho phòng ngủ của bé thêm sinh động và dễ chịu hơn.

Thảm trải sàn an toàn cho bé bắt buộc tránh các họa tiết mang hình các nhân vật phản diện như mụ phù thủy, quái vật… hay những họa tiết có nhiều điểm nhấn màu đỏ sẽ làm cho bé bị ấn tượng tối ngủ có thể giật mình, sợ sệt.
Xem thêm: thảm khách sạn


Ngày cập nhật 2017/09/27 Tác giả: Carpets.vn

Tag:
Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2024
 Hôm nay: 654  Tổng số: 700611