Những mẫu thảm trải sàn dễ thương cho phòng trẻ nhỏ

Trang trí căn phòng cho những bé yêu không bao giờ là một công việc đơn giản cho các bậc cha mẹ, nó đòi hỏi ở chúng ta sự nhạy bén, thấu hiểu và kiên trì nữa. Bạn đang muốn mua thảm trải sàn giá rẻ để trang trí cho phòng các bé yêu của bạn mà chưa biết cần chọn loại thảm nào hợp lý, bạn có thể tham khảo bài viết các cái thảm trải sàn dễ thương cho phòng các bé này nhé.

1. Các lưu ý lúc tìm thảm trải sàn cho các bé

– Chọn thảm lót sàn theo sở thích riêng của bé: Đây là chi tiết khá quan trọng bậc nhất bạn nhé. chọn đúng thảm theo sở thích của con trẻ sẽ mang lại cảm giác thoải mái nhất cho căn phòng của mình, các trẻ sẽ vui vẻ và tự giác chăm sóc, dọn dẹp căn phòng mà không cần đến bạn nhắc nhở.

– Chọn thảm lót sàn phù hợp với nội thất phòng của bé: Điều này tạo ra sự kết hợp cho tổng thể căn phòng, giúp căn phòng trở nên đẹp mắt và hài hòa hơn. Một không gian đồng nhất hài hoà, cân đối sẽ giúp cho các bé có được thoải mái, đặc biệt là nó ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phát triển tâm lý ở trẻ nhỏ, hơn nữa đây cũng là bí quyết bạn nên rèn cho con gái cưng với con mắt và tư duy thẩm mỹ tốt.

– Lựa chọn thảm hợp với độ tuổi của bé: có những bé còn nhỏ mà vì thế bạn phải chọn loại thảm chống trơn trượt tốt, dễ vệ sinh như mẫu thảm xốp, thảm nỉ… Bên cạnh đó, ở những bé lớn thì chúng ta có thể tìm thảm theo sở thích của con nhé.

2. Chọn mua thảm dễ thương cho phòng bé gái

Bé gái luôn luôn thích sự dễ thương, ngọt ngào, nhẹ nhàng thì những mẫu thảm trải sàn mang đến các họa tiết dễ thương, tông màu chủ đạo như đỏ, hồng, vàng… với các nhân vật hoạt hình như búp bê baby, mèo Kitty, công chúa… và những hình dáng thảm dễ thương như trái tim, bông hoa sẽ là cách tốt nhất mang đến cho bé sự hấp dẫn và yêu thích cực.

Riêng với những bé gái có cá tính một chút, bạn cũng cần lựa chọn mẫu thảm trải sàn dễ thương cho phòng của bé bắt mắt 1 chút ví dụ như họa tiết kẻ sọc chẳng hạn.

3. Chọn thảm dễ thương cho phòng bé trai

Về những bé trai, với tính cách hiếu động, tinh nghịch thì những mẫu thảm trải sàn dễ thương cho phòng của bé cũng phải mang hướng độc đáo. Ví dụ như chọn hình những nhân vật hoạt hình mà các bé trai thường thích hợp có thể nói đến như chú chuột Mickey như tấm thảm trải sàn dưới đây.

Hoặc một số loại thảm trải sàn với những hình thú vật ngộ nghĩnh chứ không nhất thiết cần là nhân vật hoạt hình mà bé thích, màu sắc chủ đạo bắt buộc là các màu dành cho con trai như xanh dương, xanh lam, xanh lá cây, xanh da trời…

Để tìm được đúng những tấm thảm phù hợp cho các trẻ nhỏ thì đòi hỏi bố mẹ phải hiểu và tôn trọng con, bởi vậy, cách hiệu quả nhất là chúng ta phải dẫn bé đi tham quan và chọn mua cùng bé đưa ra ý kiến nhá!


Ngày cập nhật 2018/01/14 Tác giả: Carpets.vn

Tag:
Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2024
 Hôm nay: 269  Tổng số: 716252