Thiết kế không gian văn phòng đẹp cần những yếu tố nào?

Việc thiết kế văn phòng sang trọng, chuyên nghiệp với nội thất hiện đại và tiện nghi luôn là điều mà các doanh nghiệp hướng đến. Để văn phòng làm việc thật sự đáp ứng được mong muốn của tất cả mọi người, khi thiết kế nội thất cũng cần có những kinh nghiệm và nhiều tham khảo trước đó. Vậy để cho không gian được đẹp và ấn tượng nhất thì Thiết kế không gian văn phòng đẹp cần những yếu tố nào? 

Thiết kế không gian văn phòng đẹp cần những yếu tố nào?

Thiết kế không gian văn phòng đẹp cần những yếu tố nào? ​

Tiêu chí thiết kế không gian văn phòng đẹp cần những yếu tố nào? 

Về tính thẩm mỹ trong thiết kế nội thất

Muốn không gian văn phòng đẹp cần phải chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có thể kể đến là cách bày trí đồ đạc, lựa chọn đồ nội thất, trang trí các chi tiết nội thất,.. Yếu tố thẩm mỹ được thể hiện qua sự chuyên nghiệp, hiện đại của không gian, thông qua đó tạo ấn tượng về hình ảnh và thương hiệu doanh nghiệp đậm chất công sở.

Thiết kế không gian văn phòng đẹp cần những yếu tố nào?

Chọn màu sắc trong thiết kế nội thất

Để lựa chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng, các nhà thiết kế sẽ phát triển dựa trên màu sắc của logo thương hiệu, hoặc chọn màu sắc thể hiện cho sản phẩm chủ chốt hay lĩnh vực kinh doanh. Ngoài ra, màu sắc được lựa chọn còn tùy thuộc vào diện tích của văn phòng.

Với văn phòng có diện tích nhỏ, các nhà thiết kế khuyên bạn nên tránh các màu tối, trầm. Sử dụng màu sáng trung tính như be, kem, trắng, xám sáng,..sẽ tạo cảm giác không gian được mở rộng hơn. Ngược lại, với văn phòng có diện tích lớn, bạn có thể hỏa sức lựa chọn và phối hợp màu sắc sao cho ấn tượng và đạt hiệu quả thẩm mỹ nhất.

Thiết kế không gian văn phòng đẹp cần những yếu tố nào?

Vai trò của ánh sáng trong quá trình thiết kế văn phòng sang trọng

Nhiều người mải mê với các sản phẩm nội thất và bài trí chúng mà bỏ qua yếu tố quan trọng. Ánh sáng trong phòng làm việc sẽ góp phần không nhỏ tạo nên cảm giác cao cấp, sang trọng. Ngoài ra, ánh sáng còn có tác động trực tiếp đến cảm xúc, tâm trạng của các nhân viên. Văn phòng thiếu ánh sáng khiến tâm trạng trở nên nặng nề, dẫn tới hiệu quả công việc không cao.

Thiết kế văn phòng sang trọng

Ý tưởng về việc thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, tiện nghi và linh hoạt sẽ trở thành đòn bẩy hiệu quả đối với sự sáng tạo, nguồn tinh thần hứng khởi trong công việc của đội ngũ nhân viên. Bên cạnh đó còn góp phần tôn vinh vẻ đẹp, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Thiết kế không gian văn phòng đẹp cần những yếu tố nào?

Thiết kế văn phòng sang trọng cơ bản phải có các khu vực như sau: sảnh lễ tân hoặc quầy lễ tân đón tiếp khách hàng, khu vực làm việc của nhân viên, phòng làm việc cho quản lý (giám đốc, trường phòng,..), phòng họp, khu relax và pantry (với các văn phòng có đủ diện tích). Cùng sử dụng chung ngôn ngữ thiết kế, song với mỗi không gian sẽ có đặc điểm khác nhau.

Thiết kế nội thất với không gian sảnh lễ tân ấn tượng

Là không gian mọi vị khách sẽ bước chân tới và nhìn thấy đầu tiên khi ghé thăm văn phòng làm việc, mỗi chi tiết nội thất tại không gian lễ tân đều phải đảm bảo sự sang trọng, thể hiện được sự chuyên nghiệp nhất. Khu vực lễ tân văn phòng thiết kế mang dấu ấn thương hiệu của doanh nghiệp, lưu giữ ấn tượng của khách hàng với doanh nghiệp lâu hơn.

Thiết kế không gian văn phòng đẹp cần những yếu tố nào?

Không gian sảnh lễ tân thường bao gồm: background, quầy lễ tân, tủ dành cho nhân viên lễ tân và khu vực chờ dành cho khách hàng. Khu vực sảnh lễ tân cũng được bố trí một cách khoa học, tạo cảm giác thân thiện khi bước tới quầy lễ tân. Khu ghế chờ được bố trí bàn và ghế với kích thước phù hợp với diện tích ở khu vực này.

Thiết kế nội thất khu vực làm việc

Khu vực làm việc thường xuyên được bố trí kế tiếp với khu vực lễ tân. Đây là không gian văn phòng mà các vị khách đánh giá được một các tổng thể sự sắp xếp, bài trí của không gian nội thất. Sự chuyên nghiệp và hiện đại của văn phòng cũng được thể hiện rõ ràng thông qua không gian này.

Thiết kế không gian văn phòng đẹp cần những yếu tố nào?

Màu sắc nội thất trong văn phòng kết hợp hài hòa, có sự liên kết trực tiếp với khu vực lễ tân và các không gian khác. Nơi làm việc được phân chia cho các bộ phận khác nhau trong công ty. Với văn phòng có diện tích nhỏ, có thể phân chia bằng cách bố trí các cụm bàn làm việc hoặc vách ngăn trên bàn. Tương tự với các văn phòng diện tích lớn, hoặc có thể dùng vách ngăn kính và lối đi để phân chia các khu làm việc.

Thiết kế văn phòng giám đốc cao cấp

Thiết kế văn phòng giám đốc sang trọng thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty, đồng thời còn thể hiện vị trí của chủ nhân căn phòng. Căn phòng làm việc riêng của giám đốc có thể không phải căn phòng có diện tích lớn nhất, nhưng chắc chắn là không gian mang đến ấn tượng mạnh mẽ về sự sang trọng, cao cấp. Nội thất được bài trí một cách linh động, sử dụng các sản phẩm thiết kế tinh xảo, thẩm mỹ.

Thiết kế không gian văn phòng đẹp cần những yếu tố nào?

Phong cách thiết kế phòng giám đốc cần có sự liên kết với phong cách chung của cả văn phòng. Không nhưng thế còn cần được cân nhắc, điều chỉnh để phù hợp với sở thích, tính cách, giới tính và độ tuổi của khách hàng.

Phòng họp với nhiều công năng

Phòng họp là căn phòng được bố trí ở khu vực trung tâm nhất, từ các phòng ban – bộ phận có thể di chuyển nhanh chóng đến. Nội thất phòng họp thường không cầu kỳ, nhiều đồ đạc như không gian khác trong văn phòng.

Thiết kế không gian văn phòng đẹp cần những yếu tố nào?

Phòng họp trong một thiết kế văn phòng sang trọng được trang bị các sản phẩm nội thất chuyên nghiệp, đảm bảo công năng sử dụng. Không chỉ vậy, thiết kế còn mang nét sang trọng, cao cáp và tiện nghi. Các thiết bị có trong phòng họp hiện nay cơ bản gồm bàn họp văn phòng, ghế ngồi, bảng máy chiếu, kệ trang trí và đặt tài liệu, màn hình tivi (với một số công ty),…

Lựa chọn nội thất cho văn phòng hiện đại và tiện nghi

Một văn phòng làm việc sang trọng phải đi đôi với các sản phẩm nội thất chất lượng và thẩm mỹ. Sau khi thông nhất đưa ra các phương án về phong cách thiết kế, tổ chức văn phòng, việc chọn đồ nội thất như thế nào và ở đâu tiếp tục là vấn đề được các công ty quan tâm.

Với mong muốn kiến tạo không gian hiện đại và không kém phần sang trọng, cao cấp, nên lựa chọn nội thất như thế nào?

Về màu sắc đồ nội thất

Nếu như ở phía trên chúng ta đã nói về màu sắc trong thiết kế nội thất được phát triển từ màu sắc thương hiệu, thì màu sắc của các sản phẩm nội thất như bàn, ghế, tủ, kệ trang trí,..lại được lựa chọn dựa trên độ phù hợp với không gian chung và màu sắc chủ đạo.

Ví dụ không gian của văn phòng lấy màu trắng làm màu chủ đạo, vậy để tạo điểm nhấn có thể sử dụng các sản phẩm màu trầm như màu gỗ, nâu vàng,..

Thiết kế không gian văn phòng đẹp cần những yếu tố nào?

Về kích thước nội thất

Kích thước nội thất phải phù hợp với diện tích của văn phòng . Bất kể là trong không gian nào cũng vậy, tỉ lệ của nội thất với diện tích phù hợp sẽ mang đến không gian hài hòa, thẩm mỹ hơn. Kích thước đồ nội thất quá lớn vừa không chỉ khiến không gian căn phòng trở nên bức bí, mà còn khiến văn phòng của bạn trở nên “kém sang” hơn rất nhiều.

Thiết kế không gian văn phòng đẹp cần những yếu tố nào?

Ở khu vực lễ tân, nếu nội thất quá lớn so với diện tích sẽ khiến cho lối đi bị thu hẹp lại. Khách hàng và đối tác sẽ đánh giá không cao sự chuyên nghiệp của công ty thông qua diện mạo văn phòng. Nên tránh các sản phẩm sofa quá lớn, cần có kiểu dáng tương đối cơ bản và lịch sự để tăng vẻ cao cấp cho không gian.

Về vật liệu nội thất

Vật liệu nội thất có bền đẹp hay không là nỗi băn khoăn của khá nhiều chủ doanh nghiệp. Bởi lẽ không ai muốn chỉ sau 3-5 năm sử dụng nội thất đã xuống cấp và thay phải mới với số lượng lớn. Các vật liệu của nội thất nhiều vô kể, mỗi loại vật liệu có thể được ứng dụng sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau.

Ví dụ như với vật liệu gỗ  ứng dụng sản xuất bàn làm việc (bàn nhân viên, bàn quản lý, bàn họp,..) các loại tủ tài liệu, vách ngăn văn phòng, quầy lễ tân,… Vật liệu đá được ứng dụng với các sản phẩm mang tính chất cao cấp như bàn làm việc cho giám đốc, hay mặt quầy lễ tân, background lễ tân,…

Thiết kế không gian văn phòng đẹp cần những yếu tố nào?

Hay các vật liệu sàn nhựa, thảm trải sàn được ứng dụng linh hoạt trong sản xuất nội thất, đáp ứng nhu cầu, mong muốn của khách hàng về mức độ cao cấp, sang trọng, bền bỉ,..

Thiết kế văn phòng sang trọng với các sản phẩm nội thất hiện đại, cao cấp là mong muốn của hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ bởi nó mang tính đại diện cho sự lớn mạnh, chuyên nghiệp và cả đẳng cấp của công ty. Thông qua những gợi ý trên hi vọng quý khách hàng đã có những kiến thức bổ ích để chuẩn bị cho việc thiết kế phòng làm việc của mình.

Thiết kế không gian văn phòng đẹp cần những yếu tố nào?

Mua thảm văn phòng tại Vinafloor

Vinafloor là đơn vị nhập khẩu và cung cấp nhiều loại thảm trải sàn khác nhau. Trong đó có nhiều mẫu thảm trải văn phòng, thảm tấm, thảm cuộn, thảm hành lang, thảm gạch, thảm phòng khách... giúp quý vị sở hữu không gian làm việc tiện nghi và hiện đại hơn. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trẻ trung, nhiệt tình trong công việc thì chúng tôi hứa sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ cũng như các mặt hàng hợp lí nhất có thể.

VinaFloor group là công ty chuyên cung ứng thảm trải sàn chất lượng được người mua đánh giá cao với những mức giá bán thấp nhất hiện nay. Những sản phẩm thảm trải sàn của chúng tôi đều là hàng nhập khẩu trực tiếp từ các đất nước nổi tiếng có nền kỹ thuật dệt thảm tiến bộ như Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan… và gần như giấy tờ chứng nhận xuất phát nguồn gốc.

Vinafloor còn nhận thi công thảm trải sàn cũng như miễn phí vận chuyển cho những người dùng ở xa, giúp người chọn mua và giảm thêm giá tiền thi công thảm sàn, tiết kiệm nhiều chi phí bỏ ra hơn so với việc mua thảm và tự lắp đặt tại nhà.

Khi làm đại lý phân phối, không chỉ nhận được ưu đãi giá rẻ nhất thị trường mà còn được bảo hành và đổi trả miễn phí khi sản phẩm bị lỗi. Bởi chúng tôi có kho xưởng sản xuất thảm lớn với công nghệ dệt thảm hiện đại.

Các sản phẩm thảm trải sàn của Vinafloor được sản xuất theo dây chuyền hiện đại tại xưởng sản xuất thảm. Trong suốt quá trình phát triển, công ty chúng tôi đã xây dựng cho mình nền tảng vững chắc và luôn nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng trên cả nước.

Có thể nói, với kinh nghiệm hơn 15 năm  thi công lắp đặt thảm trải sàn trên cả nước, kinh qua hàng ngàn dự án thảm trải sàn từ thảm trải sàn văn phòng, đến thảm trải sàn khách sạn, Vinafloor hiện nay là nhà cung cấp dịch vụ thi công thảm trải sàn uy tín, chất lượng và hiệu quả nhất Việt nam nếu không nói là nhà cung cấp thảm trải sàn số 1.

Để có thêm thông tin về giá bán thảm lót sàn hiện nay, xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua thông tin được cung cấp bên dưới.

Xem thêm: Thảm tấm hay thảm cuộn nên chọn loại nào hơn?

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH VINAFLOOR

  • ĐC: 174/20 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh
  • Tel: 08. 62649568 - Fax: 08. 62997038
  • Mob: 0978 570 245 (Mr. Nam)
  • Mail: namvinafloor@gmail.com

Ngày cập nhật 2022/11/21 Tác giả: Carpets.vn
Hình ảnh

Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2024
 Hôm nay: 233  Tổng số: 716216