Bí quyết chọn Thảm Hành Lang chuẩn nhất

Bạn có biết làm thế nào để một người khách hàng có thể cảm nhận ngay câu nói “Khách hàng là thượng đế” ngay từ những giây phút đầu tiên khi bước vào dịch vụ của bạn hay không? Đó chính là nghệ thuật của hình thức. Với một mô hình khách sạn, thấu đáo điều đấy cũng chính là khi bạn sử dụng những tấm thảm hành lang khách sạn một cách “điệu nghệ” nhất. Không phải bỗng dưng trào lưu sử dụng thảm hành lang khách sạn lại vô cùng phổ biến trong loại hình dịch vụ này. Bởi đó là vẻ đẹp choáng ngợp của những giây phút đầu tiên và cuối cùng còn lưu đọng lại trong tâm trí của mỗi khách hàng khi nhắc về khách sạn.
 

Thảm như một nhân vật “hot” trong giới nội thất, tuy nhiên không phải ai cũng “sành sỏi” trong vấn đề. Đâu mới là một sự quyết đinh đúng đắn và thông minh cho loại vật dụng này? Tất cả là nhờ vào những bí quyết chọn thảm hành lang. “Gía cả đi đôi với chất lượng”, thế nhưng không phải bạn mua một chiếc thảm thật đắc giá thì chúng sẽ thật tốt. Và cũng không phải bạn cảm thấy thích, cảm nhận đẹp là có thể mua. Bởi chúng đều có những nguyên tắc riêng, hãy cùng khám phá bí quyết chọn thảm hành lang cùng chúng tôi bằng những phương pháp sau đây:

 

Hãy chú ý đến hình thức của thảm

 

Biện pháp loại trừ là cách tốt nhất giúp bạn có sự phán xét đúng nhất cho tấm thảm của mình. Với bí quyết chọn thảm hành lang này bạn có thể thu hẹp phạm vi rộng lớn của vô vàn kiểu mẫu khác nhau.Thực tế của cách làm này là bạn sẽ chọn ra những thành viên ưu tú nhất, có ấn tượng sâu đậm nhất từ lần lựa chọn sơ bộ đầu tiên trong hàng ngàn mẫu thảm hành lang. Và tiếp tục phân tích như một phễu lọc, chọn một vài từ 3 đến 4 kiểu có màu sắc, hoa văn xuất sắc nhất.  

Bí quyết chọn thảm hành lang khi nhắc đến hình thức thì không thể bỏ qua vấn đề của kích thước và hình dáng. Về kích thước, thông thường sẽ phụ thuộc giữa sở thích người dùng và tỉ lệ diện tích không gian, dĩ nhiên bạn sẽ không thể chọn một tấm thảm to đùng để ở một nơi bé xíu…. 
 
Về hình dáng của thảm hành lang, nó phụ thuộc phần hơn về sự yêu thích và vẫn có đôi phần của sự logic. Với không gian là nhà ở, đa phần chính là lúc lựa chọn do cảm tính yêu thích là nhiều hơn. Một tấm thảm hành lang hình trái tim chẳng hạn, là một hình tròn… 

 

 


 

Thảm hành lang khách sạn với thiết kế tinh xảo
 

Nếu là thảm hành lang khách sạn, ngay khu vực chờ hoặc book phòng bạn sẽ dễ dàng chọn loại thảm tròn, vuông hay thảm trải dài hình chữ nhật… Tuy nhiên khi ở lối đi dẫn đến các căn phòng thì chỉ có một lựa chọn duy nhất là thảm hình chữ nhật chạy dài.

 
Tính logic của thẩm mỹ ở thảm hành lang

 

Bí quyết chọn thảm hành lang thứ hai này cũng chính là phép loại trừ kế tiếp cần thực hiện. Trước tiên, bạn nên xét về màu sắc của không gian hành lang đấy, liệu có quá sặc sỡ hay quá nhiều sự trang trí ở đó, hãy chọn tấm thảm của bạn tối giản nhất để trở nên nổi bật nhất. Cũng có thể là một tấm thảm hành lang hình tròn một gam màu, hay là khung hình chữ nhật đơn tiết…
 
Nguyên tắc này có thể hiểu nôm na rằng “đơn giản đi với họa tiết, nhưng quá nhiều họa tiết thì cần phải tối giản”. Hay bí quyết chọn thảm hành lang khi nói về tính thẩm mỹ còn là “hoa văn phải phù hợp với kiến trúc”, “màu sắc phải là hài hòa không có sự tương phản”…

 
Chất liệu thảm hành lang phù hợp

 

Bí quyết chọn thảm hành lang cuối cùng này như một là bước đi quan trọng nhất trong “ván cờ” chọn lựa. Hình dạng, kích thước, hoa văn, màu sắc đã sẵn sàng chỉ còn chờ tiếng còi của chất lượng.

Tương xứng là cái bạn cần cân nhắc khi đề cập về chất liệu, nếu một không gian với quy mô tráng lệ, sự sang trọng hiện đại bậc nhất, dĩ nhiên bạn phải chọn một chất liệu thật xứng tầm và ngang bằng. 


Chọn thảm hành lang phải luôn chú ý đến màu sắc và chất lượng của thảm có phù hợp với khách sạn của mình không
 
Hãy nghĩ về khả năng “đón nhận” chúng của bạn trong bao lâu thì sẽ nhàm chán, muốn đổi mới? Nếu bạn thích sự cố định, hãy chọn một chất liệu thuộc top hàng tốt. Còn nếu bạn thích sự luân chuyển, hãy chọn những mức chất lượng trung bình.

 

 

 

 

Màu sắc và hoa văn làm nổi bật lên thảm hành lang cho khách sạn của bạn

 
Phong cách cổ pha nét hiện đại đã là một nét mới gây nhiều sự hứng thú cho những du khách đặc biệt là người ngoại quốc. Bởi họ cảm nhận được sự lịch thiệp, hiếu khách trong cách đón tiếp.  

Và thông thường những cách trang trí như vậy cũng là nơi dừng chân của những vị khách trong các cuộc hội nghị lớn. Bởi họ sẽ có dịp lắng đọng, quan sát những nét đẹp văn hóa hiện hữu xung quanh không gian. 

Phát huy lợi thế này là khi bạn chọn những loại thảm hành lang khách sạn với hoa văn là những nét vẽ đặc trưng riêng cho văn hóa kết hợp với việc trải thảm ở ngay giữa lối đi.  


Một thiết kế rất sáng tạo và phong cách cho thảm hành lang

Chọn thảm hành lang khách sạn đôi khi dựa vào yếu tố tone soẹt tone. Cảm giác vào không gian có cùng màu sắc tựa như bước vào thế giới riêng nào đấy mà không hề có sự pha lẫn, ở đó chính bạn là duy nhất. Tuyệt vời biết bao. Và đây cũng là một trong những trường hợp bạn cần tập trung khai thác điểm mạnh về chi tiết thể hiện trên thảm - ôm trọn điểm là ở đấy. 
 

Tinh tế là khi bạn chỉ tập trung làm bật một bên của không gian nhưng phần còn lại cũng không hề kém cạnh. Điều này sẽ xảy ra khi bạn lựa chọn những loại thảm hành lang khách sạn có cách trang trí tựa như trên ảnh. Đó cũng là một trong những tín đồ của người yêu thích sự đơn giản hay thậm chí thích sự “xôm tụ” của họa tiết, nó pha trộn hai nét tính cách nên sẽ dễ dàng làm hài lòng rất nhiều vị khách quý của bạn đấy.
 

Thảm hành lang khách sạn có thể nói là sự lựa chọn thông minh nhất cho chiêu thức lấy lòng khách hàng của dịch vụ kinh doanh này. Nơi du khách đặt chân đến là thiên đường và khi họ rời đi là niềm ký ức- đó là điều tuyệt vời nhất. Bí quyết chọn thảm hành lang tựa như một hành trang chinh phục thảm cho không gian. Đâu phải mua đẹp là được, mà phải biết sự lựa chọn của mình thế nào là hoàn hảo nhất bạn nhé!

 

Công ty TNHH VinaFloor
Showroom Trưng Bày Và Bán Hàng
ĐC: 174/20 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh
Tel: 08. 62649568 - Fax: 08. 62997038
Email: vinafloorgroup@gmail.com 
Hotline: 0978570245 (Anh Nam)

 


Ngày cập nhật 2021/06/26 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2022
 Hôm nay: 1  Tổng số: 473025