Tìm hiểu sự phát triển của thảm trải sàn

Vào đầu thế kỷ 19 khi ngành công nghiệp bắt đầu phát triển, người ta đã tìm cách để sản xuất thảm trải sàn bằng phương pháp công nghiệp. Từ đó, các sợi chính đã được thay thế bằng các sợi giá rẻ hơn. Để làm giảm giá thành của thảm trải sàn và có thể thay đổi các thiết kế thảm thường xuyên hơn.
Các sợi công nghiệp thường được sử dụng để dệt thảm bảo gồm: polypropylene, nylon, polyester, acrylic, BCF…Các sợi thảm trải sàn thường được để cấu trúc dưới dạng sợi xoắn (stweets) để đảm bảo cấu trúc sợi được bền hơn. Tránh tình trạng sợi thảm bị tướp, gãy trong quá trình sử dụng.
Trong khi thực chất thảm trải sàn có thể hàm chứa nói về toàn bộ khu vực được sử dụng bằng vật liệu thảm. Nó tương đối khác so với việc sử dụng từ tấm thảm, miếng thảm. Vốn thường được dùng để ám chỉ thảm trải trong một khu vực thường nhỏ hơn diện tích của căn phòng.
 


 

Nhà sản xuất đã tính đến cả cảm giác của đôi chân người sử dụng khi đi trên thảm và đã cho ra kiểu dệt vòm giúp đôi chân được thoải mái dễ chịu khi bước đi trên thảm.Với chất liệu được làm từ 100% PP(Polyprotilen) thì độ bền của thảm không phải vấn đề đáng để quan tâm. Polyprotilen là một loại chất liệu đặc biệt tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, thảm không bị kéo giãn dài ra do đó được chế tạo thành sợi. 
Tại một không gian nhất định bạn cần xác định là mình sẽ dùng thảm trải sàn cho cả nhà hay gói gọn cho một khu vực nhất định. Chẳng hạn ở phòng ngủ nếu bạn muốn lót thảm cả phòng thay cho sàn gỗ hoặc là che đi gạch đã củ thì bạn có thể dùng thảm cuộn.
 


 

Thảm trải sàn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về màu sắc có dạng thảm trải sàn 1 màu cho đến dạng hoa văn. Về độ dày mỏng của thảm cuộn phụ thuộc vào mức giá của sản phẩm, bởi mẫu thảm lót sàn càng dày thì thông thường giá càng cao.
Do điều sống ngày một nâng cao nên nhu cầu về thảm trải sàn cao cấp cũng dần tăng lên theo từng năm rõ rệt. Càng ngày càng nhiều người dàng sự quan tâm đến chúng chính vì mẫu mã đẹp, bắt mắt và cuốn hút. Người sử dụng dễ có được cảm giác thích thú và đôi khi là thể hiện đẳng cấp của họ. 
 


Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Vinafloor
Tel: 08. 62649568 – Fax: 08. 62997038
Mail: namvinafloor@gmail.com


Ngày cập nhật 2019/06/06 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2023
 Hôm nay: 67  Tổng số: 565446