Thảm trải sàn bị dính kẹo cao su thì phải làm sao ?

Thảm trải sàn được sử dụng như một vật dụng nội thất quan trọng trong gia đình, môi trường công cộng và nó không quá xa lạ với mọi người. Việc thảm bị dính bẩn cũng là điều không quá to tát nhưng cũng chính là lý do khiến cho không ít người ngần ngại khi dùng thảm, nhất là với những miếng kẹo cao su khó ưa khi dính trên thảm. Vậy cần làm gì khi thảm bị dính bẩn bởi miếng kẹo cao su này.


Tính chất của những viên kẹo cao chúng khá dính và rất khó loại bỏ khi đã dính trên bất cứ món đồ vật nào khác, đặc biệt với thảm trải sàn. Khi đó nếu bạn phát hiện trên thảm có miếng kẹo cao su nào đó thì đừng cố gắng dùng tay kéo chúng ra khỏi thảm. Vì bạn càng kéo thì sợi kẹo càng dính chặt trên thảm và dù cho bạn có loại bỏ được 1 phần hay miếng kẹo trên thảm đi thì cũng không thể loại bỏ hoàn toàn bằng tay không.
 


 

Sử dụng đá lạnh để loại bỏ vết cao su

- Sử dụng vài viên đá nhỏ bỏ trong túi nylon và đặt lên chỗ dính cao su, chờ đến khi nào cao su nó cứng lại thì bạn sẽ gỡ dễ dàng ra ngoài
- Trường hợp còn sót một ít vết trên thảm thì các bạn nên làm lại bước cũ.
- Nếu kẹo cao su còn vướng màu trên bề mặt thảm trải sàn thì bạn cần thực hiện thêm một bước nữa là vệ sinh lại thảm với nước nóng pha một ít chất tẩy rửa nhẹ đổ lên và lấy khăn lau đi.
 


 

Sử dụng ngay dầu thực vật để bánh bay bã cao su

- Bạn nhẹ nhàng dùng một lượng nhỏ dầu chà lên vùng bị dính bã cao su, điều này đợn giản sẽ giúp chỗ kẹo cao su dính không bám lên những thứ khác nữa. 
- Để dầu một lúc rồi dùng lược nhiều răng để lấy kẹo ra. 
 


 

Sử dụng bơ lạc 

- Bạn dùng một lượng ít bơ lạc đặt lên vùng bị bám kẹo, tránh để bơ dính ra những vùng khác của thảm trải sàn.
- Thực hiện đặt lên và chà liên tục một lúc cho đến khi kẹo bong ra.
 


 

Sử dụng chai xịt dầu chống rỉ WD – 40 hiệu quả nhất để loại bỏ kẹo cao su bám trên quần áo, tóc hay thảm nhà

Sản phẩm keo xịt từ Mỹ WD - 40, có khả năng chống gỉ sét các kim loại và bôi trơn. Tính năng của nó thẩm thấu cực mạnh nên vừa bảo vệ bề mặt kim loại vừa tẩy sét, tăng tính tiếp xúc bề mặt, tẩy sạch hoàn toàn bụi bẩn, các tạp chất ra khỏi bề mặt cần xử lý. Ngoài ra nó cũng góp phần trong công đoạn tẩy bỏ vết cao su.
- Bạn nên bắt đầu bằng cách xịt một ít thuốc lên vùng dính kẹo bẩn
- Sau đó chà nhẹ vùng xịt keo cho đến khi kẹo bong ra
* Lưu ý: chất WD-40 rất mạnh có thể gây cháy nổ, vì vậy không được hút thuốc trong khi làm hoặc xịt thuốc ở những nơi gần ngọn lửa.
 


 

Công Ty TNHH Vinafloor
Tel: 08. 62649568 - Fax: 08. 62997038
Mail: namvinafloor@gmail.com
Hotline: 0978570245 (Anh Nam)
Xem thêm: Thảm trải sàn số 1 Hồ Chí Minh


Ngày cập nhật 2019/01/07 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2024
 Hôm nay: 703  Tổng số: 676912