Trang bị thảm trải sàn làm “chiếc khăn gió ấm” cho sàn nhà khi đông về

Bạn có biết ở bàn chân con người chúng ta có chứa rất nhiều những mạch máu giúp điều hòa âm dương của cơ thể. Trong thời tiết lạnh của mùa đông, điều này khiến các mạch máu ở dưới da tất nhiên sẽ bị co lại, từ đó máu lưu thông chậm và nó cũng chính là bộ phận vô cùng nhạy cảm với bàn chân.
Thảm trải sàn sẽ đóng góp làm ấm đôi bàn chân bạn khi bước vào ngôi nhà và rất tốt cho sức khỏe của bạn cũng như các thành viên vào mùa đông.

 

thảm trải sàn

 

Vì sao thảm trải sàn lại cần thiết cho mùa đông đến vậy?

- Theo khoa học Phương Tây, ở từng bàn chân của con người có khoảng hơn 7000 dây thần kinh. Đôi chân của chúng ta vừa là điểm tận cùng của cơ thể lại chính là vùng thấp nhất trong các loại đường ống của cơ thể do đó máu thường dồn và tắc lại tại đây.
- Khoa học phương Đông thì đưa ra ý kiến rằng chân có mối ràng buộc mật thiết chi phối sâu sắc đến sức khỏe con người. Thay đổi không tốt ở gan bàn chân dẫn đến đau lưng, mỏi, ù tai, nặng tại. Ngón chân thứ tư có liên quan đến gan. Lòng bàn chân có liên quan đến thận, ngón chân cái liên quan gan, tì. Mu ngón chân thứ hai có liên quan đến dạ dày, mu ngón chân út liên quan bàng quang. Bàn chân có các đường kinh ba âm ba dương, mạch xung và mạch kiểu chịu trách nhiệm điều hòa âm dương cả cơ thể con người.
Do vậy để giữ chân luôn ấm áp khi di chuyển trong nhà ngoài việc chúng ta sử dụng tất ấm nên làm từ chất liệu len, bông thì thảm trải sàn là vật dụng không thể nào bỏ qua được.

 

thảm trải sàn

Mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng các sản phẩm được coi là những yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi mua hàng và mua thảm không ngoại lệ.
Ở một số nước nhiệt đới như Việt Nam thì thảm chỉ được ưu tiên sử dụng vào mùa đông còn mùa hè hầu như không được sử dụng do thời tiết nóng bức. Như vậy không có nghĩa là thảm không hoàn toàn được sử dụng vào mùa oi nóng.

Vật liệu

Nguyên liệu có thể dệt ra những mẫu thảm như đay, cói, len hay sợi tổng hợp. Tuy nhiên, tùy vào vị trí và mục đích sử dụng, các có thể chọn lựa loại vật liệu phù hợp.

 

thảm trải sàn

thảm trải sàn

 

Kích thước

Xác định được vị trí, mục đích sử dụng và vật liệu cấu thành, kích thước thảm cũng phải xem xét thật chính xác. Có thể là những tấm thảm nhỏ làm nổi bật thêm chiếc giường bên trên hoặc chiếc bàn cà phê nhỏ.

Còn nếu muốn làm nổi bật cả căn phòng hoặc tạo sự ấm áp đồng bộ, có thể dùng những loại thảm lớn.

 

 

Kiểu dáng

Thị trường thảm hiện nay rất đa dạng và phong phú hơn với nhiều mẫu mã, màu sắc. Bạn có thể lựa chọn được nhiều thảm có kiểu dáng ấn tượng hay sang trọng, thanh lịch phù hợp cho căn phòng. Lựa chọn hình dạng của những tấm thảm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra hình ảnh mới cho căn phòng.
Ví dụ: Một tấm thảm thảm tròn sẽ là thích hợp cho bàn nước tròn nơi phòng khách hoặc một tấm thảm hình chữ nhật với một bàn ăn hình chữ nhật tạo không khí ấm áp cho mùa đông giá lạnh.

Màu sắc

Màu sắc và họa tiết của thảm có ảnh hưởng lớn tới thị giác người dùng. Màu sắc là nhân tố truyền đạt cảm giác tốt nhất, mang đến sự ấm cúng cho căn phòng nếu là những gam màu đậm như đỏ, mận hoặc trầm hay các màu sắc thể hiện tinh thần mới lạ cho cả ngôi nhà. Nhưng bạn phải lưu ý, chọn những màu sắc có thể giấu được vết bẩn, không bị lộ sau mỗi mùa sử dụng vì không phải lúc nào cũng có thể đem giặt thảm khi cần.

 

thảm trải sàn

 

CÔNG TY TNHH VINAFLOOR

Địa chỉ văn phòng tại HỒ CHÍ MINH
174/20 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh
Tel: 08. 62649568 - Fax: 08. 62997038
Mob: 0978 570 245 (Mr. Nam)
Xem thêm thảm trải sàn văn phòng

  • Địa chỉ văn phòng tại HỒ CHÍ MINH

  • 174/20 Điện Biên Phủ, P.17, Q.BìnhThạnh

Ngày cập nhật 2018/12/26 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2020
 Hôm nay: 18  Tổng số: 411856