Đằng sau những Thảm Trải Sàn đan tay là một chuỗi quá trình - Phần 1

Liệu bạn có biết để cho ra một sản phẩm thảm trải sàn đan tay truyền thống đến được với người tiêu dùng trong thời điểm hiện tại và sau này nữa thì trước đấy là cả một chuỗi câu chuyện mà ít người có thể biết đến.
Nhận ra được vấn đề của thảm đan tay truyền thống có tiềm năng tại chính đất nước sinh ra. Những nhà nghiên cứu về nội thất với niềm đam mê đưa sản phẩm quê hương mình trở lại với thời kì đỉnh cao mà nó đã từng đánh mất.

Với sự khát khao phục hưng và phát triển công nghiệp thảm đan tay, mong muốn góp phần gìn giữ và khôi phục 1 làng nghề truyền thống từ lâu đời, một sản phẩm chứa đầy tinh hoa của con người Việt Nam qua nhiều năm tháng đúc kết lại. Trong đó hướng sản xuất chính là phát triển các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, chủ yếu là các sản phẩm thảm đan tay truyền thống.
Là một người con đi sau những sự tinh túy đấy, chàng trai trẻ đã cố gắng gìn giữ và phát triển nghề thảm đan tay truyền thông này để tạo ra các sản phẩm chất lượng hơn để những người tiêu dùng trên mọi miền cả nước và những bạn bè quốc tế có cái nhìn thảm đan tay một cách hoàn hảo hơn.
 


 

Thực trạng nghề dệt thảm trải sàn

Không thể phủ nhận lợi ích của các sản phẩm được sản xuất theo hướng công nghiệp hóa, các sản phẩm đấy được bán ra thị trường với giá rẻ hơn so với hàng thủ công tại các làng nghề truyến thống, khiến người dân không còn hứng thú cho việc sản xuất các sản phẩm thủ công do họ không có thị trường cho các sản phẩm của mình.
Do đó quy mô ngày càng nhỏ dần, sản xuất ít dần đi hoặc có hướng phát triển qua sản phẩm khác. Chính vì vậy những người thợ bị thất nghiệp triền miên, hoặc đã từ bỏ nghề để đi theo con đường mới, những người nghệ nhân còn gắn bó với nghề này rất ít hoặc đã có tuổi. Trong khi đó đội ngũ thợ trẻ lại không có để tiếp thu và phát huy những kinh nghiệm, những tinh hoa của nghề dệt thảm để duy trì, phát triển nghề này.
Trong khi đó việc để đào tạo ra một nghệ nhân lành nghề là một điều không hề dễ. Để trở thành một nghệ nhân đan thảm len, thì việc đầu tiên người nghệ nhân phải có một niềm đam mê rất lớn, sau đó là chi phí, thời gian, sự chịu đựng, tỉ mỉ, sáng tạo và biết cách thổi hồn vào được những sản phẩm để tạo ra từng chất riêng trong mỗi tấm thảm.
 


 

Đặc điểm riêng biệt thảm đan tay thủ công 

Được gọi là riêng biệt là vì mỗi tấm thảm len do người sản xuất đều riêng biệt về mẫu mã, kiểu dáng. Đội ngũ chuyên nghiệp về việc thiết kế hoa văn, họa tiết, có thể dệt thảm len thủ công theo yêu cầu của khách hàng.
Từ đây khách hàng có thể chung tay hoặc tự thiết kế các mẫu thảm trải sàn theo sở thích của mình. Cùng làm việc với đội ngũ chuyên gia trong thiết kế thảm để tạo ra các sản phẩm độc đáo, ấn tượng đối với bất kì ai khi tham quan không gian sống của bạn.
 


 

Thảm đan tay gắn liền với lợi ích của cộng đồng

Không chỉ đơn thuần là việc kinh doanh mà mọi người sản xuất ra sản phẩm luôm mong muốn ngành công nghiệp dệt thảm đi lên bằng cách luôn luôn tìm kiếm các nghệ nhân để học hỏi kinh nghiệm và truyền đạt các kiến thức lại cho lớp trẻ, để các tinh hoa của dân tộc không thể bị lụi tàn và có thể mất đi mãi mãi.
 


Để biết thêm thông tin về các dòng sản phẩm thảm trải sàn, quý khách vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Vinafloor
Tel: 08. 62649568 – Fax: 08. 62997038
Mail: namvinafloor@gmail.com
Xem thêm: Thảm trải sàn số 1 Hồ Chí Minh


Ngày cập nhật 2019/02/14 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2024
 Hôm nay: 115  Tổng số: 651262