Liệu bạn đã biết các vật liệu đi kèm khi thi công thảm trải sàn ?

Việc thi công thảm là công đoạn được coi như quan trọng nhất khi chọn các loại thảm cho không gian bạn mong muốn sử dụng. Và đó là công đoạn bạn muốn chiêm ngưỡng không gian được khoác lên bộ áo mới. Vậy việc thi công của các thợ có khó khăn không? Để tạo ra những thành phẩm tuyệt vời như vậy thì họ có những “vũ khí đặc lực” nào theo mình? Cùng tìm hiểu thêm nhé!

Lao động bằng chân tay sức lực luôn là công việc không dễ gì, thi công thảm trải sàn cũng vậy, những người thợ phải tỉ mỉ và có tay nghề cứng nhất để có hoàn thành được những công trình cấp trên giao phó. Để phục vụ cho công việc của mình thì các thi công sẽ có những vật liệu đi kèm chắc chắn hỗ trợ cho mình.
 


 

Các loại keo dán thảm trải sàn

Là một trong những loại keo phù hợp cho việc dán thảm, nó được bán phổ biến trên thị trường tại các cửa hàng kinh doanh thảm hay các cơ sở cung cấp dịch vụ lắp đặt thảm hoặc các loại sản phẩm liên quan.
Song vậy, bạn cũng nên cần tham khảo lời khuyên của các nhà sản xuất, nhà cung cấp thảm trải sàn chuyên nghiệp để biết loại keo thích hợp nhất cho việc dán thảm trên một loại mặt sàn cụ thể. 
 


 

Băng keo dán ghép thảm trải sàn

Là loại phụ liệu dùng để ghép hai miếng thảm với nhau. Có 2 loại băng keo dán thảm: 
- Băng keo dán trực tiếp (thường không có tác dụng tốt). 
- Băng keo khô, khi dán.

Bạn cần làm chất keo phải nóng chảy. Vì thế nó còn có thể gọi là băng keo nhiệt. 
Người thợ đặt băng keo nhiệt vào giữa và ở dưới hai miếng thảm cần ghép. Sau đó dùng bàn là nóng là lên mặt băng keo, khi chất keo nóng chảy thì áp nhanh và cẩn thận hai miếng thảm cần ghép xuống ngay bề mặt băng keo. Chất keo sẽ kết dính hai tấm thảm cần ghép vào với nhau mà không lộ vết ghép khiến cho chúng trông như là một tấm thảm lớn.
 


 

Lớp mút lót thảm trải sàn 

Là một lớp mút mỏng làm bằng cao su, xốp để lót dưới tấm thảm với mục đích làm tăng độ êm và độ bền của thảm trải sàn. Ngoài ra, mút lót thảm còn có tác dụng cách âm, ngăn hơi ẩm thấm vào sợi thảm cũng như có tác dụng giữ ấm cho căn phòng khiến người sử dụng có thể tiết kiệm chi phí sưởi ấm trong mùa lạnh.
Mút lót dùng cho thảm mặt cắt cần có độ dày không quá 1cm. Mút lót cho các loại thảm không dùng trong gia đình cần có độ dày không quá 0.9cm nhưng phải bền dẻo. 
 


 

Nẹp đinh cho thảm trải sàn

Việc trải thảm có mút lót cần có một phụ liệu là nẹp đinh. Chúng có cấu tạo đơn giản: là một thanh gỗ ghép hay kim loại, mặt trên có những “răng” hướng mũi nhọn lên trên, ngắn khoảng 2mm để găm vào đế thảm.
Người ta đặt nẹp đinh vào mép sàn nơi tiếp xúc với tường, khi đó nẹp đinh sẽ có tác dụng giữ chặt đế thảm khiến tấm thảm trải sàn khi trải có đô căng cần thiết và bám xuống mặt sàn.
Nẹp đinh sẽ được cố định trên mặt sàn tại góc tường bằng đinh bê tông đóng thẳng xuống sàn. Các loại nẹp đinh hiện nay thường đính sẵn đinh bê tông để tiện cho việc thi công.
 


 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Vinafloor
Tel: 08. 62649568 – Fax: 08. 62997038
Mail: namvinafloor@gmail.com


Ngày cập nhật 2019/03/02 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2024
 Hôm nay: 54  Tổng số: 617824