Lựa chọn thảm khách sạn như thế nào cho an toàn?

 Để khách sạn có sự cạnh tranh mạnh mẽ với những khách sạn khác, bên cạnh chất lượng dịch vụ của khách sạn thì bạn còn cần sử dụng những món đồ nội thất chất lượng, bao gồm các loại thảm cuộn trải sàn và thảm tấm trải sàn. Nếu bạn chưa biết cách chọn lựa thảm trải sàn sao cho thật phù hợp với từng không gian thảm trải sàn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong chia sẻ dưới đây.

 

 

 


Mẫu thảm cuộn trải sàn khách sạn

Với khu vực tại đại sảnh khách sạn thì bạn có thể lựa chọn những mẫu thảm trải sàn bằng chất liệu len dệt tay, chúng sẽ đem đến cho người sử dụng những cảm giác êm ái và cực kỳ thú vị khi bước chân trên thảm đồng thời bạn cũng sẽ nhanh chóng cảm nhận được không gian sang trọng, lịch sự điều này rất cần thiết với những không gian khách sạn.


Mẫu thảm tấm trải sàn khách sạn

Tại khu vực hành lang thường xuyên có người qua lại, vì thế bạn nên sử dụng thảm có độ dày từ 8 đến 10mm, họa tiết hoa văn nên có sự tương đồng phù hợp với thảm ở khu vực đại sảnh, điều này giúp tạo nên sự thống nhất cho khách sạn.

Còn với phòng khách sạn là những không gian dành riêng cho khách hàng nên bạn cũng nên chọn thảm có chất liệu tốt tạo sự êm ái hoa văn nhã nhặn để khách hàng cảm nhận thấy sự thoải mái nhất.

 

 

 

 

Lựa chọn loại thảm chống cháy lan


Trước vấn đề gì cũng vậy, để có thể giải quyết tốt nhất thì chúng ta cần phải hiểu rõ vấn đề trước. Đầu tiên là về sự cháy và cách thức mà nó diễn ra.

-  Khử nhiệt độ cao giữa chất đốt và chất oxy hóa, thường là oxy khí quyển, tạo ra các sản phẩm oxy hóa thường dạng hơi, trong một hỗn hợp gọi là khói.
Sự cháy tạo ra ngọn lửa, và tạo ra nhiệt độ đủ cho sự cháy tự duy trì.
- Để diễn ra sự cháy thì cần có các tác nhân như: oxy, nhiên liệu và nhiệt độ. Chỉ cần làm mất hoặc hạn chế được một yếu tố là ta có thể thực hiện được công tác phòng cháy. Hai yếu tố oxy và nhiệt độ rất khó kiểm soát, duy chỉ có yếu tố nhiên liệu ( nguyên liệu cháy ) là ta có thể tác động được ít nhiều như sử dụng những vật liệu chống cháy hoặc các vật liệu có tính năng chống cháy lan.

Cháy lan là gì?
Khi đám cháy được phát ra tại một điểm được một thời gian, chúng sẽ tỏa nhiệt và lan ra xung quanh và cứ thế lan rộng.
Tiếp theo chúng ta sẽ đi vào các biện pháp giúp phòng chống cháy nổ

 

 

 

 

Biện pháp phòng chống cháy nổ


- Lắp đặt hệ thống chữa cháy, bình chữa cháy tại các cơ sở, nhà ở, công trình…
- Thi công hệ thống báo động khi có cháy nổ diễn ra.
- Sử dụng vật liệu chống cháy lan khi thiết kế và xây dựng công trình.
- Dự toán kinh phí cho các hạng mục phòng cháy và chữa cháy.
- Nâng cao ý thức mọi người về phòng cháy chữa cháy.
- Kiểm tra hệ thống điện, các thiết bị điện thường xuyên
- Trang bị hệ thống chống sét.
- Sử dụng những vật liệu an toàn không gây lên tia lửa điện hoặc nhiệt
- Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về các vấn đề phòng cháy chữa cháy, có một điểm ta có thể thấy là việc sử dụng các vật liệu có tính năng chống cháy lan là một biện pháp đang được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các chủ đầu tư công trình.

 

 

 

 

Sử dụng vật liệu chống cháy để phòng chống cháy nổ


- Vật liệu có khả năng chống cháy lan là vật liệu có thể trì hoãn được thời gian đám cháy lan rộng ra điểm khác.
- Từ đó tạo thêm thời gian cho chúng ta ứng phó với đám cháy.
- Các loại thảm trải sàn chống cháy lan là những loại thảm được chứng nhận về khả năng chống cháy lan.
- Có các chứng chỉ để kiểm tra về khả năng này, nhưng uy tín hơn cả là chứng nhận của ISO (tổ chức về tiêu chuẩn hóa lớn nhất thế giới). Và đặc biệt thảm trải sàn chống cháy lan phải được sản xuất từ những tập đoàn lớn trên thế giới từ Mỹ hoặc Châu Âu để có sự uy tín hơn. 
- Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm thảm trải sàn trôi nổi và không có tính năng chống cháy lan nhưng vẫn được quảng cáo là chống cháy.


Nếu bạn quan tâm đến an toàn của bản thân và mọi người về phòng chống cháy nổ thì nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn vật liệu để sử dụng, nhất là về thảm chống cháy lan


Ngày cập nhật 2021/07/31 Tác giả: Carpets.vn

Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2022
 Hôm nay: 20  Tổng số: 497010