Phương pháp tìm đúng màu sắc thảm trải sàn

Lựa chọn đúng màu sắc thảm trải sàn là 1 trong những vấn đề bạn phải quan tâm, bởi lẽ, một tấm thảm trải sàn nếu như được lựa chọn kỹ lưỡng về màu sắc, thiết kế không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp tinh thần bạn thoải mái, hào hứng hơn.

Với khá nhiều khía cạnh bạn có thể xem xét lúc lựa chọn màu sắc cho tấm thảm sàn. Công nghiệp dệt khá phát triển, kỹ thuật nhuộm màu cũng đạt tới trình độ tuyệt vời, sẽ mang đến cho bạn 1 thế giới thảm đầy màu sắc, cho bạn có nhiều cơ hội lựa chọn các gam màu mà bạn mong muốn.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn có thể mua đúng màu sắc thảm trải sàn mà bạn muốn.

1. Nên quan tâm đến mức độ, tần suất đi lại, vận động

Tấm thảm bạn sử dụng ở nơi có tần suất vận động lớn thì sẽ nhanh chóng bị bẩn, hỏng, hoặc bám bụi. vì thế, với những tấm thảm đặt ở vị trí như vậy, bạn buộc phải sử dụng thảm tối màu thay vì sáng màu sẽ giúp che giấu những vết bẩn đó một cách dễ dàng hơn.

2. Diện tích trải thảm tấm

Bạn muốn tấm thảm trải sàn mới chọn này sẽ đem lại sự tươi mới cho căn phòng tối hay làm điểm nhấn đặc thù cho 1 không gian quá đỗi “lành tính”? Màu đỏ rõ ràng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt hảo nhất cho căn phòng nếu có ít ánh sáng, phòng khách và hành lang. So với các màu sắc nhẹ hơn, thảm đỏ cũng giúp che giấu đi các vết bẩn an toàn hơn. Đối với các phòng với ánh sáng mặt trời quá nhiều, bạn sẽ cũng cần phải suy nghĩ về vấn đề thảm có bị bạc màu hay không, lúc này, một tấm thảm màu đen sẽ khá hợp lý đấy.

3. Nắm rõ về phong cách trang trí của bạn

Màu sắc của tấm thảm cũng cần phải phù hợp cho sở thích, cá tính cũng như hợp với phpng thủy của chủ nhà. Nếu như bạn là người vô tư, hòa đồng với nhiều người thì bạn có thể tậu những tấm thảm có màu sắc ấm, hoặc tông màu nâu đất. Còn nếu như bạn là người hay chú ý đến tiểu tiết, kỹ tính hơn thì có thể chọn tông thảm màu xanh dương, đen, trắng, xám, hoặc tông màu ngọc…

Trong trường hợp mà bạn đã cố gắng nhưng không thể tìm ra được ý tưởng về màu sắc thảm trải sàn yêu thích thì hãy chọn màu be.

Theo những chuyên gia nội thất nhà ở, đây là một màu an toàn, nó dễ dàng kết hợp với những vật dụng nội thất khác, cũng như phong cách trang trí nội thất. Bạn có thể chọn ngay thảm phòng khách màu be, thảm phòng ngủ màu be… đều được.

Xem thêm: thảm khách sạn giá rẻ, sàn thể thao


Ngày cập nhật 2017/08/30 Tác giả: Carpets.vn

Tag:
Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2022
 Hôm nay: 117  Tổng số: 504648