Phương pháp vệ sinh tốt nhất cho thảm trải sàn nhà

Thảm trải sàn đang được sử dụng ngày một nhiều việc vệ sinh thảm cũng như bảo quản được xem là quan trọng để giúp gia đình có những chiếc thảm bền đẹp luôn mới. Việc giặt thảm trải sàn nhà cần phải đúng cách để tránh làm hư hỏng thảm. Những hướng dẫn về giặt thảm trải sàn  vừa mang lại hiệu quả cao, lại cũng nhanh chóng sẽ giúp các bạn có được những chiếc thảm luôn tươi mới.

1. Giặt thảm trải sàn có dính dầu mỡ.

Đối với những chiếc thảm bị dính dầu mỡ hay thức ăn thường khó có thể làm sạch nếu như bạn không biết cách hoặc bạn phải thay những tấm thảm trải sàn mới. Tuy vậy với hướng dẫn sau chúng ta hoàn toàn có thể khử sạch được những vết dầu mỡ bẩn trên thảm bằng cách dùng bột Banking soda rất nhanh chóng và dễ dàng.

Phương pháp vệ sinh tốt nhất cho thảm trải sàn nhà

Đầu tiên chúng ta làm khô vết dầu mỡ, và bụi bẩn trên vết dầu mỡ đó. Rồi sau đó, bạn cạo bớt lớp dầu mỡ trên chỗ bị dơ và rắc bột banking soda vào chỗ dầu mỡ để trong vòng 20′ sau đó dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn. Nếu như không có Banking Soda chúng ta lấy một ít lớp bột ngô cũng rất có hiệu quả cao như loại banking soda.

2. Sử dụng nước lau kính và bàn là để vệ sinh thảm trải sàn.

Vệ sinh thảm trải sàn thường có những bất lợi khi những vết bẩn bám lâu ngày thì rất khó làm sạch. Với loại vết bẩn nhẹ như nước hoa quả, bùn đất, hay socola,…Chúng ta chỉ cần xịt lên chỗ bám bẩn một lượng nước lau kính vừa phải rồi chờ từ 2 – 4′ để cho nước bắt đầu ngấm vào các sợi thảm rồi dùng miếng khăn trắng để làm sạch vết bẩn.

3. Vệ sinh thảm trải sàn bằng giấm trắng và nước rửa bát.

Giấm trắng cũng có tác dụng trong việc tẩy rửa rất nhiều vết bẩn cứng đầu cho nhiều. Sự kết hợp giấm tắng để làm vệ sinh cho thảm cùng với nước rửa chén sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất. Dùng giấm trắng và nước rửa chén pha theo công thức: 2 muỗng canh nước rửa chén + 2 muỗng canh giấm + 2 tách nước ấm. Rồi dùng dung dịch này nhỏ lên vết bám bẩn.

Phương pháp vệ sinh tốt nhất cho thảm trải sàn nhà 2

Sau khi chúng ta đã làm sạch vết bẩn, thì dùng những miếng bọt biển khô để thấm khô cho thảm của mình cũng có thể sử dụng máy hút bụi hoặc dùng miếng vải trắng và bàn là để là khô và làm sạch cho tấm thảm một lần nữa.


Ngày cập nhật 2017/09/27 Tác giả: Carpets.vn

Tag:
Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2023
 Hôm nay: 1120  Tổng số: 547501