Những sai lầm bài trí thảm trải sàn không nên mắc lỗi

Việc kết hợp thảm trải sàn như thế nào trong căn phòng của bạn là một vấn đề được phần lớn người sử dụng quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn 1 số sai lầm ko nên mắc phải trong quá trình thi công thảm lót sàn nhập khẩu cho căn phòng trong gia đình, từ phòng ngủ, phòng khách cho tới thảm sofa… Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Chọn mua thảm trải sàn có kích thước quá nhỏ

Nếu như bạn cần lựa chọn một tấm thảm trải sàn có kích thước quá nhỏ sẽ làm cho căn phòng của bạn trông càng nhỏ hơn. Chuyên gia thiết kế nội thất Danielle Oakey cho biết: “Một tấm thảm sàn mang kích thước thông minh sẽ thiết lập ranh giới cho đồ đạc nội thất cũng như sàn nhà của căn phòng. Trong 1 phòng khách, thảm cần phải đảm bảo đủ lớn để chúng có thể bao chứa ít nhất phần chân trước của những đồ nội thất. Còn trong phòng ngủ, một tấm thảm phòng ngủ có kích thước hợp lý sẽ đặt song song với giường và bạn có thể đặt chân lên thảm khi bước xuống khỏi giường”.

Sử dụng thảm trải sàn quá lớn cho phòng rộng

Bên cạnh công dụng tạo cảm giác ấm áp cho người dùng cũng như mọi căn phòng, bạn có thể áp dụng những lớp thảm cùng nhau. Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho tất cả không gian căn phòng của bạn, 1 lớp thảm với chất liệu có thể vệ sinh dễ dàng như thảm bằng đay được đặt ở phía dưới, sau đó đặt tấm thảm mang hoa văn của bạn trên nó sẽ giúp cho bạn vừa làm cho đẹp cho phòng, vừa giữ được độ bền cho thảm.

Giám đốc của tờ Good Housekeeping, Sarah Richardson, có 1 thủ thuật thông minh trong việc sử dụng thảm cho những căn phòng có dung tích rộng. Theo cô, thay vì dùng một tấm thảm to khó thay đổi kích thước, thì bạn có thể kiếm những tấm thảm sở hữu diện tích nhỏ hơn và đặt chúng cạnh nhau, vừa kinh tế lại vừa đẹp mắt.

Lựa tìm thảm trải sàn cuối cùng

Trường hợp là bạn đang trang trí lại căn phòng từ đầu, thay vì tìm thảm sàn cuối cùng hãy nghĩ đến chúng trước tiên. Bởi đó là vật dụng trang trí có sức ảnh hưởng lớn đến tất cả không gian nội thất của cả căn phòng. trường hợp bạn lựa tìm thảm sàn cuối cũng thì việc lựa chọn sẽ trở nên gấp rút và khó có thể kiếm được tấm thảm như ý muốn. Vì thế, hãy tìm thảm đầu tiên, sau ấy bạn chỉ việc ghép thảm vào căn phòng của mình mà thôi.
Xem thêm: thảm khách sạn, sàn thể thao


Ngày cập nhật 2017/08/30 Tác giả: Carpets.vn

Tag:
Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2022
 Hôm nay: 13  Tổng số: 497003