Những điều các bạn cần phải chú trọng khi chọn thảm trải sàn cho người già

Các bạn đang còn băn khoăn không biết nên chọn thảm trải sàn cho người có tuổi như : bố mẹ, ông bà như thế nào cho thích hợp ? Bới vậy việc chọn mua thảm là một điều không dễ dàng. Thông thường đối với người già thường khó tính cũng như thẩm mỹ của họ khác với những người trẻ tuổi hiện nay đặc biệt họ cực kì dễ dàng bị tác động từ những yếu tố bên ngoài.Vì thế khi chúng ta chọn thảm trải sàn cho không hian người già sinh hoạt bạn cần lưu ý những điều sau

1. Màu sắc của tấm thảm trải sàn

Đối với những người cao tuổi cũng như người già đã trải qua cuộc sống với gần hết cuộc đời nên bây giờ  khi về già, họ thích sống yên bình và không thích sự ồn ào náo nhiệt của cuộc sống. Có lẽ chính vì thế mà người già thường yêu thích những màu trầm, tối bởi các màu này giúp họ có cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng. Những màu trầm ấm phù hợp với không gian phòng ngủ của bố mẹ, ông bà bạn nhé.

Những điều các bạn cần phải chú trọng khi chọn thảm trải sàn cho người già 1


Một trong các yếu tố gây ảnh hưởng tới phương pháp chọn màu sắc cho không gian sinh hoạt của người già chính là phong thủy và nội thất. Bạn cần phải chọn thảm trải sàn hợp với bản mệnh của từng người để các cụ có thể sống được thoải mái dễ chịu, nhẹ nhàng và khỏe mạnh hơn.
 

2. Chất liệu sợi của thảm trải sàn


Những người có tuổi thường bị mắc với những bệnh về xương khớp và mắt nên bạn phải chọn những loại thảm trải sàn có chất liệu như len hay sợi tự nhiên để đem lại cảm giác ấm áp, thư thái. Bên cạnh đó ta cần tránh những chất liệu nhựa hay sợi nylon bởi nó dễ trơn tượt ảnh hưởng đến sức khỏe của người già.

Những điều các bạn cần phải chú trọng khi chọn thảm trải sàn cho người già 2

 

3. Chọn họa tiết, đường nét hoa văn của thảm trải sàn


Chúng ta cần phải có sự tinh tế trong việc chọn hoa văn. Bởi sau khi trải qua hai phần ba cuộc đời có nhiều vất vả, khó khăn cuộc sống, họ yêu thích những điều rất giản dị, có tính nghệ thuật một chút và vẫn toát lên vẻ đẹp vốn có của nó. Thường thì các cụ thích những mẫu có họa tiết đẹp, hoa văn trang nhã, hơi hướng cổ điển và phù hợp với sở thích của các cụ. Bạn tuyệt đối không sử dụng những thảm có họa tiết quá cầu kì, rườm rà tạo ác cảm và khó chịu trong không gian của người già nhé.


Ngày cập nhật 2017/09/27 Tác giả: Carpets.vn

Tag:
Bản quyền thuộc về Thảm trải sàn © 2024
 Hôm nay: 53  Tổng số: 617823